Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu đạt 7 giải thưởng trong Cuộc thi ý tưởng KHCN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ nhất năm 2015


Ngày đăng: 05/09/2016 Lượt xem: 1265

Cuộc thi ý tưởng khoa học công nghệ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ nhất được tổ chức từ tháng 6/2015 đến tháng 2/2016. Chủ đề cuộc thi là các lĩnh vực khoa học công nghệ có khả năng ứng dụng mang lại lợi ích thiết thực tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Đối tượng dự thi là các cá nhân trong và ngoài nước đang sinh sống, làm việc và học tập tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Bắt đầu từ 1/6/2015 đến 31/10/2015 Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 386 giải pháp dự thi. Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu thành lập Ban tổ chức nhằm động viên giảng viên và các em SV tích cực hưởng ứng cuộc thi. Trường đã tập hợp được 80 giải pháp dự thi, trong đó có 3 sinh viên Lào đang học tại trường và 1 nghiên cứu sinh của trường học tại Nga gửi bài dự thir. Ban tổ chức đã thành lập 17 Ban Giám khảo theo các lĩnh vực chuyên môn khác nhau để lựa chọn các giải pháp được trao giải thưởng theo các tiêu chí:

a. Tính mới: tại thời điểm tổ chức cuộc thi, ý tưởng dự thi không trùng với nhiệm vụ khoa học công nghệ, sáng kiến và giải pháp đã được áp dụng hoặc được cấp thẩm quyền đánh giá, công nhận, phê duyệt.

b. Tính khả thi: ý tưởng dự thi có khả năng ứng dụng được vào thực tiễn tại cơ quan, đơn vị, địa phương tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

c. Khả năng mang lại lợi ích: ý tưởng dự thi nếu được triển khai có thể mang lại lợi ích về mặt kinh tế-xã hội, hiệu quả quản lý nhà nước cao hơn so với thực trạng hiện nay và không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường, an ninh, xã hội.

Căn cứ các tiêu chí trên và đề xuất của các hội đồng chấm thi, Ban tổ đã quyết định khen thưởng cho 42 ý tưởng dự thi.

Ngày 6/5/2016 Ban tổ chức đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng cho 42 ý tưởng đoạt giải gồm 6 giải nhất, 6 giải nhì, 14 giải ba và 16 giải khuyến khích.

Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu có 80 ý tưởng KHCN tham gia cuộc thi (là đơn vị có số lượng ý tưởng dự thi chỉ đứng sau ngành y tế tỉnh) và đạt được 7 giải thưởng gồm 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 2 giải khuyến khích cụ thể như sau:

1. Ngô Quang Huân, Trần Nha Ghi (GV khoa Kinh tế) đạt giải Nhì với đề tài "Nghiên cứu mối liên hệ giữa năng lực của nhà khởi nghiệp, môi trường khởi nghiệp và kết quả hoạt động của doanh nghiệp sau khởi nghiệp tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu"

2. Lê Thị Nga (SV Khoa Hóa học và CNTP) đạt giải Nhì với giải pháp "Giấy thử thông minh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm".

3. Tăng Thị Hiền, Ngô Thúy Lân (GV khoa Kinh tế) đạt giải Ba với đề tài "ứng dụng ma trận hạch toán xã hội (SAM) và mô hình cân bằng tổng thể (CGE) nhằm đo lường ảnh hưởng của Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) đến kinh tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu".

4. Phan Ngọc Hoàng, Bùi Thị Thu Trang (GV khoa Công nghệ Thông tin) đạt giải Ba với đề tài "Xây dựng phần mềm ứng dụng nhắc lịch tiêm chủng cho trẻ em và phụ nữ mang thai".

5. Đinh Ngọc Đức, Võ Nhật Minh, Nguyễn Văn Hòa (GV Khoa Cơ khí và Xây dựng) đạt giải Ba với đề tài "Enghlish Fight".

6. Phùng Thị Mỹ (GV Khoa Hóa học và CNTP) đạt giải Khuyến khích với giải pháp "Xây dựng vườn bảo tồn dược liệu tự nhiên trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu".

7. Hồ Thị Yến Ly, Phạm Thị Phượng, Đỗ Thị Bích Hồng, Mai Thị Bạch Tuyết (GV Khoa Kinh tế) đạt giải Khuyến khích với đề tài "Ảnh hưởng của mạng xã hội Facebook đến kết quả học tập của sinh viên Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu".

Kết thúc buổi lễ tổng kết, Ban tổ chức phát động cuộc thi ý tưởng KHCN toàn tỉnh lần thứ 2 trong các năm 2016-2017 với 4 chủ đề chính.

-Các giải pháp phát triển du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

-Các giải pháp hạn chế tai nạn giao thông tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

-Các giải pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

-Các giải pháp bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

                                                                                             N.V.L.

Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu đạt 7 giải thưởng trong Cuộc thi ý tưởng KHCN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ nhất năm 2015

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 149212