Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đào tạo các sinh viên quốc tế đầu tiên

Ngày đăng: 10/10/2014 Lượt xem: 2113

Đó là các sinh viên Lào đi đào tạo đại học theo Hiệp định hợp tác liên chính phủ Việt Nam – Lào. Phía Việt Nam tài trợ học bổng toàn phần cho các sinh viên Lào trong 4 năm theo học tại Việt Nam. Bốn sinh viên Lào đều đăng ký học chuyên ngành Quản trị Tài chính – Kế toán tại Khoa kinh tế của Trường.

Các sinh viên Lào được Khoa Quốc tế làm thủ tục tiếp nhận và Ban Giám Hiệu tiếp thân mật. Phòng Hành chính – Tổng hợp bố trí nơi ăn ở và Phòng Đào tạo và Quản lý sinh viên hướng dẫn các em làm thủ tục nhập học. Khoa Kinh tế và tổ bộ môn Quản trị tài chính – Ngân hàng đã chào đón các em tại văn phòng khoa. Khoa Đông phương đã tổ chức kiểm tra trình độ tiếng Việt của các em sinh viên Lào để có kế hoạch bồi dưỡng tiếng Việt cho các em. Nhà trường cũng đã bố trí cho các em tham quan một số thắng cảnh của thành phố biển Vũng Tàu. Các em sinh viên Lào rất cảm kích về những tình cảm tốt của lãnh đạo nhà trường, các Phòng Khoa và các sinh viên của trường và tin tưởng rằng với sự giúp đỡ nhiệt tình của Nhà trường và các bạn sinh viên Việt Nam, các bạn sinh viên Lào sẽ hoàn thành tốt đẹp khoá học đại học của mình tại trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nguồn: Từ Khoa Quốc tế

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đào tạo các sinh viên quốc tế đầu tiên