Triển khai chương trình giao lưu và học tập trực tuyến với trường Okayama Prefectural University, Nhật Bản và Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Lượt xem: 2040

Ngày đăng: 07/11/2014

Ngày 04/11/2014, trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và trường Okayama Prefetural University, Nhật Bản đã có buổi giao lưu trực tuyến đầu tiên trong khuôn khổ hợp tác đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Nhật, chương trình trao đổi sinh viên, và chương trình hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học dinh dưỡng.

Phần hội đàm có sự tham gia của sinh viên và đại diện của cả hai trường. Các sinh viên và du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đã có những thông tin thú vị về môi trường học tập, điều kiện làm thêm, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động tình nguyện và những điểm du lịch thú vị ở Nhật theo mùa. Các sinh viên trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu khá hào hứng với hoạt động giao lưu này và nhận được nhiều thông tin hữu ích qua việc chuẩn bị du học Nhật Bản.

Trong phần thảo luận, đại diện của Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và trường Okayama Prefectural University bước đầu đã thống nhất đẩy mạnh chương trình giao lưu văn hóa và học tập ngôn ngữ giữa hai trường. Với hệ thống hạ tầng cáp quang và hệ thống nghe nhìn đa phương tiện hiện đại của hai trường, phương thức hội đàm trực tuyến định kỳ giữa trường Đại học Okayama và Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu mang lại nhiều cơ hội thực hành tiếng Nhật và các hiểu biết về văn hóa Nhật cho phía sinh viên Việt Nam. Sinh viên của trường cũng có những chia sẻ về kinh nghiệm học tập tiếng Anh dành cho các bạn Nhật Bản.. Trường Okayama Prefectural University sẽ có chuyến tham quan và giao lưu trực tiếp tại trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu vào trung tuần tháng 12 năm 2014. Hai trường cũng sẽ thiết kế nhiều buổi học ngôn ngữ và văn hóa trực tuyến dành cho các sinh viên.

Trong các nỗ lực thúc đẩy giao lưu văn hóa và ngôn ngữ Nhật – Việt, trường Okayama Prefectural University sẽ tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam sang học tại trường với 20 giờ học miễn phí mỗi tuần. Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu cũng cung cấp thời lượng học tương đương cho các sinh viên Nhật sang học tập tại trường và các hỗ trợ về điều kiện đưa rước. Hoạt động này nằm trong hàng loạt chương trình nâng cao chất lượng học tập tại trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và góp phần xây dựng hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

Trong định hướng lâu dài, trường Okayama Prefectural University và trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ triển khai các chương trình hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học thực phẩm, trong đó chú trọng vào việc nghiên cứu và chuyển giao công nghệ sản xuất các món ăn truyền thống Việt Nam trên nền công nghệ và tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm của Nhật Bản. Hoạt động này nhằm góp phần nâng cao cơ hội tiếp cận công nghệ tiên tiến của Nhật cho các sinh viên và giảng viên của trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu và mở ra các cơ hội đưa sản phẩm Việt đến với người tiêu dùng Nhật Bản. Ngoài các chương trình trên, đại diện hai trường cũng sẽ xúc tiến hợp tác đào tạo các lĩnh vực khác mà hai phía đang quan tâm.

Quốc Lợi

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

 
 

Thống kê

  • User trực tuyến : 3

  • Số lượt truy cập: 285156