Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu


Ngày đăng: 01/05/2017 Lượt xem: 267

Sáng ngày 5/1/2017, ông Trần Văn Khánh, bà Nguyễn Thị Chim Lang - Ủy viên Hội đồng quản trị cùng các ông, bà Trưởng Phòng Đào tạo, Trưởng các Khoa Đông phương, Quốc tế, Kinh tế và Công nghệ thông tin của BVU đã trân trọng đón tiếp Smita Pant -Tổng Lãnh sự quán Ấn độ đến thăm và làm việc tại trường. 

 

 

Đại diện BVU chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng Lãnh sự Ấn Độ

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo BVU đã giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế, xã hội và các tiềm năng của thành phố Vũng Tàu, đồng thời giới thiệu về định hướng phát triển của nhà trường trong giai đoạn tới. Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Tổng Lãnh sự Ấn Độ trong thời gian qua đã hỗ trợ nhà trường trong nhiều hoạt động như: Chương trình hỗ trợ giảng viên đi học tập ngắn hạn tại Ấn Độ thông qua học bổng ITEC…

Tổng Lãnh sự Ấn Độ phát biểu khẳng định mối quan hệ hợp tác lâu bền giữa Ấn Độ và Việt Nam. Tổng Lãnh sự Ấn Độ cũng giới thiệu về những thế mạnh của Ấn Độ có thể hợp tác và hỗ trợ Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu như: Công nghệ thông tin, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ chế biến thực phẩm và hải sản, du lịch, kế toán, tiếng Anh và năng lượng. Bà Smita Pant khẳng định sẵn sàng hỗ trợ và hợp tác BVU trong các lĩnh vực nói trên.

 

Hai bên đã thảo luận các vấn đề có thể cùng nhau hợp tác và cùng thống nhất các hoạt động hợp tác trong năm 2017 cụ thể như sau:

     1. Tháng 3.2017, Tại Lễ hội Văn hóa Đông Phương của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ sẽ tổ chức Hội thảo về văn hóa và ẩm thực truyền thống Ấn Độ tại BVU.

      2. Tháng 6.2017, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ sẽ tổ chức Lễ hội quốc tế yoga tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

      3. Trong năm 2017, Ấn Độ sẽ cử chuyên gia về công nghệ thông tin sang làm việc tại BVU về hai chuyên ngành: Lập trình di động và an ninh mạng. Trong đó, các chuyên gia phái cử sẽ tập huấn cho giảng viên và sinh viên trường về các vấn đề lập trình di động và an ninh mạng đồng thời hỗ trợ, rà soát khung chương trình đào tạo của hai chuyên ngành này.

      4. Cũng trong năm 2017, Ấn Độ tiếp tục duy trì chương trình học bổng ITEC dành cho giảng viên BVU sang học tập các khóa ngắn hạn về Công nghệ thông tin, kế toán, du lịch, tiếng Anh và năng lượng.

 

 

Kết thúc chương trình, đại diện Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ và cho rằng, các nội dung hợp tác mà hai bên đã thống nhất tạo cho giảng viên và sinh viên BVU nhiều cơ hội được giao lưu, tìm hiểu văn hóa, phong tục, tập quán của Ấn Độ đồng thời có thể được học tập, cập nhật nhiều kiến thức chuyên môn cũng như phương pháp giảng dạy trong các lĩnh vực mà hai bên đã thỏa thuận./.

Nhung Lê - Quốc Cường

 

Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 149406