Tọa đàm về học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu


Ngày đăng: 03/30/2016 Lượt xem: 6586

Chào mừng "Tháng Thanh niên" năm 2016; Chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016), đồng thời, tạo điều kiện cho sinh viên và giảng viên của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu có cơ hội ngồi cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về mục tiêu, động lực học tập, định hướng nghề nghiệp và trao đổi những khó khăn, thuận lợi trong quá trình học tập cũng như việc nghiên cứu khoa học trong sinh viên… Chi đoàn CB-GV-NV nhà trường tổ chức buổi Tọa đàm "Về học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu".

Về dự buổi Tọa đàm có sự hiện diện lãnh đạo các phòng, khoa, đặc biệt là gần 10 tiến sĩ trẻ tốt nghiệp trong và ngoài nước cùng với hơn 200 SV đại diện cho 5.000 SV đến từ Liên chi đoàn của các khoa.
Phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm, TS. Võ Minh Hùng – Phó trưởng Khoa Khoa học cơ bản, Bí thư Chi đoàn CB-GV nhấn mạnh: Trong xu thế toàn cầu hoá, quốc tế hóa như hiện nay, các quốc gia dù nghèo hay giàu, dù phát triển hay đang chậm phát triển đều phải chú trọng tạo ra sự thay đổi quan trọng đối với nền giáo dục. Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu của chúng ta đang trăn trở với việc đổi mới, đổi mới tư duy, đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy và học để trang bị cho các sinh viên những kiến thức bổ ích, những kỹ năng sống, kỹ năng làm việc, kỹ năng giao tiếp.., từ đó giúp các em vững bước với hành trang của mình trong tương lai. Vậy lý do gì mà sinh viên chúng ta không cùng đổi mới?  không cùng hành động? Không cùng nổ lực? để thu về kết quả cao nhất trong học tập và trong việc nghiên cứu khoa học.
    Sau khi nghe TS. Đặng Thị Hà – Trưởng Bộ môn, Khoa Hóa học và Công nghệ thực phẩm và TS. Lê Ngọc Trân – Phó Trưởng khoa Điện – Điện tử chia sẻ kinh nghiệm về quá trình học tập, kinh nghiệm nghiên cứu khoa học của mình, các bạn sinh viên đã đặt ra rất nhiều câu hỏi hay xoay quanh vấn đề như: học như thế nào để đạt kết quả cao nhất? Làm sao để tạo ra được động lực trong việc học tập? Rồi có em thì nói lên suy nghĩ về việc mất động lực trong học tập, lo lắng sau khi tốt nghiệp sẻ không xin được việc, … Tất cả các vấn đề của sinh viên đặt ra đều được các giảng viên chia sẻ, giải đáp và định hướng cho các em. Nhìn chung, ý kiến của các giảng viên đều cho rằng: muốn học tốt trước tiên các bạn phải xác định được mục tiêu học tập; thứ hai là phải có phương pháp; thứ ba là phải có ý chí, có nghị lực; thứ tư là phải có niềm tin vào bản thân, tin vào sự lựa chọn của mình… nếu các bạn làm được như vậy chắc hẳn các bạn sẻ thành công sau này. Ngoài ra, TS. Vũ Văn Đông nhấn mạnh tầm quan trọng về hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên, khuyến khích các em mạnh dạn đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường.
    Có thể nói, buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp với không khí hết sức sôi nổi và mang lại nhiều hứng thú cho sinh viên tham gia. Hy vọng qua buổi tọa đàm này, phương pháp học tập và hoạt động nghiên cứu khoa của viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu  sẻ ngày càng nâng cao về chất lượng.

Võ Minh Hùng

Tọa đàm về học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu

Thống kê

  • User trực tuyến : 1

  • Số lượt truy cập: 149150