Tọa đàm về công bố công trình khoa học trên tạp chí quốc tế uy tín giữa Giáo sư Lê Xuân Hy với Giảng viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Lượt xem: 166

Ngày đăng: 19/07/2018

 

Nhằm chia sẻ kinh nghiệm đăng bài báo quốc tế dành cho giảng viên, giúp nâng cao và cải thiện kỹ năng công bố khoa học quốc tế trong môi trường nghiên cứu khoa học ở Việt Nam, đưa Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tiến gần hơn tới bảng xếp hạng uy tín của các trường đại học uy tín trên thế giới. Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức buổi tọa đàm giữa Giáo sư Lê Xuân Hy và giảng viên vào ngày 18/07/2018 tại Hội trường cơ sở 1 của Trường.

Giáo sư Lê Xuân Hy hiện đang nghiên cứu và giảng dạy tại Đại học Seattle (Mỹ) với chức vụ Viện trưởng Viện Phát triển con người. Giáo sư đã từng học tập và nghiên cứu tại nhiều trường đại học danh tiếng của Mỹ như đại học Havard, Divine Word Collecge…Ông có rất nhiều công trình nghiên cứu được công bố trên các tạp chí chuyên ngành có uy tín thế giới. Trong nhiều năm qua, Giáo sư Lê Xuân Hy đã giúp hàng trăm sinh viên Việt Nam nhận được các học bổng học tập và nghiên cứu sau đại học ở các trường đại học Mỹ.

Trong buổi tọa đàm Giáo sư Lê Xuân Hy đã trao đổi với nhiều cán bộ giảng viên , trong đó đi sâu về trao đổi kinh nghiệm và phương pháp để viết và đăng một công trình nghiên cứu khoa học trên tạp chí quốc tế. Quan điểm và cách tiếp cận nghiên cứu của GS. Lê Xuân Hy đặc biệt có ý nghĩa cả trong lý luận và thực tiễn, những kiến thức và kinh nghiệm mà Giáo sư chia sẻ và trao đổi vô cùng ý nghĩa và hữu ích đối với các giảng viên của Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu.  Các vấn đề về việc công bố khoa học quốc tế từ lâu đã được các cán bộ giảng viên hết sức quan tâm nên đã được những người tham gia quan tâm đặt câu hỏi, trao đổi và thảo luận hết sức sôi nổi. 

Sau 3 tiếng đồng hồ, buổi tọa đàm đã kết thúc tốt đẹp, tạo nền tảng cho việc phát triển các hoạt động trao đổi học thuật và nghiên cứu khoa học , Giáo sư Lê Xuân Hy cảm ơn về sự đón tiếp của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và những ý kiến trao đổi thẳng thắn tại buổi tọa đàm. Tiến sĩ Vũ Văn Đông – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã thay mặt Trường cảm ơn và tặng hoa cho Giáo sư Lê Xuân Hy. Phó hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn Giáo sư sẽ tiếp tục có những buổi trao đổi, chia sẻ về kinh nghiệm nghiên cứu khoa học bổ ích khác cho cán bộ giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

                                                                                                                                        An Trầ​n

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC