Tọa đàm nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3


Ngày đăng: 03/07/2016 Lượt xem: 1064

Chiều 6/3/2016, tại Hội trường cơ sở 2, BCH Công đoàn Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu đã tổ chức trọng thể buổi gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 106 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2016) và 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tham dự buổi gặp mặt có TS Nguyễn Thị Chim Lang, Hiệu trưởng, TSKH Ngô Văn Lược, Phó hiệu trưởng và lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm cùng toàn thể công đoàn viên, lao động trong trường.

  Phó Hiệu trưởng (đại diện cho phái nam) tặng hoa cho chị em phụ nữ (Hiệu trưởng đại điện) 

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ và vui chơi tập thể sôi động được ban tổ chức khởi động làm nóng cầu trường trong ngày lễ trọng đại của phái nữ.

Chương trình được tiếp nối với bài phát biểu của chủ tịch công đoàn trường  ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, truyền thống bất khuất, anh dũng và hy sinh của các thế hệ phụ nữ Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc và ngày nay là sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc, ghi lại những hy sinh, gian khổ, mất mát nhưng cũng đầy vinh quang của chị em phụ nữ trong đó có phần đóng góp không nhỏ của phụ nữ ngành giáo dục ở khối đại học nói chung, phụ nữ Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng.

Hiện nay, tổng số nữ cán bộ, giảng viên nhân viên chiếm tỷ lệ gần 50% lực lượng lao động trong toàn Trường. Nhiều nữ cán bộ đã được tin tưởng bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo các cấp và đã đảm nhiệm tốt vị trí lãnh đạo đơn vị; các chị đã tích cực học tập, nâng cao nhận thức về chính trị, trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp trồng người trong thời kỳ đổi mới.

Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường và đại diện cho phái nam, Phó Hiệu trưởng Ngô Văn Lược trao tặng lẵng hoa cho Hiệu trưởng Nguyễn Thị Chim Lang, đại diện cho chị em nữ cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường.

Chủ đề chính của buổi tọa đàm là "Vai trò của người phụ nữ trong việc thực hiện cuộc vận động: Nữ nhà giáo "Giỏi việc trường, đảm việc nhà", đã thu hút người nghe với ý kiến và sự chia sẻ của không chỉ các chị em nữ mà còn của nam giới trong Trường, qua đó khắc họa những góc nhìn khác nhau từ hoàn cảnh, điều kiện, suy nghĩ và cách sống của mỗi người.

Hiệu trưởng trao quà cho người đạt giải nhất trong trò chơi bốc thăm trúng thưởng

Chương trình, buổi gặp mặt tiếp nối hết sức sôi nổi, đầy màu sắc với phần lễ hội qua các trò chơi cùng các phần quà tặng có ý nghĩa tạo nên bầu không khí vui tươi, hấp dẫn, bổ ích và những nụ cười sảng khoái.

Buổi lễ diễn ra dưới một sắc thái mới, một không khí sôi nổi, hào hứng và thành công tốt đẹp. Chúc cho một nửa thế giới luôn có sức khỏe, sự tự tin và thành công trong cuộc sống, xứng đáng là những người phụ nữ Đại học Bà Rịa Vũng Tàu "Giỏi việc trường, đảm việc nhà".

Tọa đàm nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 149214