Tổ chức JICA (Nhật Bản) tiếp tục phái cử tình nguyện viên đến giảng dạy tiếng Nhật tại trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngày đăng: 08/26/2016 Lượt xem: 183

Ông Oi Toshiaki (giữa) – Cố vấn cao cấp chương trình

tình nguyện viên tại Việt Nam, đại diện JICA

Sáng ngày 18/8/2016, tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU), GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng BVU đã có buổi làm việc với Ông Oi Toshiaki – Cố vấn cao cấp chương trình tình nguyện viên tại Việt Nam, đại diện JICA về việc phái cử tình nguyện viên giảng dạy tiếng Nhật với nhiệm kỳ 02 năm tại trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi về việc phái cử tình nguyện viên kế nhiệm cô Kawashima Yuki, tình nguyện viên tiếng Nhật được cử đến làm giảng viên giảng dạy tiếng Nhật tại trường từ tháng 3/2015 (và sắp kết thúc nhiệm kì vào tháng 4/2017). Theo đó, Ông Oi Toshiaki thông báo, tổ chức JICA sẽ tiếp tục phái cử tình nguyện viên cao cấp kế nhiệm cô KawashimaYuki trong 2 năm học kế tiếp đồng thời bày tỏ mong muốn xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa JICA và Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu nhằm hỗ trợ phát triển đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thay mặt Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng nhà trường cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến tổ chức JICA, trong thời gian qua, đã hỗ trợ nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực tiếng Nhật và mong muốn tổ chức JICA sẽ tiếp tục hỗ trợ nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo đúng định hướng mới của nhà trường. Nhà trường rất hy vọng tình nguyện viên kế nhiệm cô Yuki cũng sẽ là người tiếp nối và phát triển hơn nữa các hoạt động giảng dạy liên quan đến ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản tại trường, làm cấu nối cho các hoạt động giao lưu giữa sinh viên Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu và sinh viên các trường Đại học ở Nhật Bản./.

Nhung Lê

• User trực tuyến : 0