Tiếp đón và làm việc với trường Đại học Myongji (Hàn Quốc)

Lượt xem: 350

Ngày đăng: 14/07/2017

Trường Đại học Myongji được thành lập từ năm 1948, là một trong các trường đại học hàng đầu với các hệ đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, MBA, cũng như các chương trình học tiếng Hàn. Trường bao gồm hai cơ sở riêng biệt, nằm tại thủ đô Seoul là khuôn viên khoa học xã hội và nhân văn, và khuôn viên khoa học tự nhiên tọa lạc tại thành phố Yoshin cách thủ đô Seoul không xa. Mỗi cơ sở đều có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có thực lực, hệ thống giáo dục xuất sắc và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Với hệ thống giáo dục đa dạng, đạt tiêu chuẩn chất lượng, đại học Myongji đã thu hút hơn 500 sinh viên đến từ hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới.

Năm 2008, trường được chính phủ Hàn lựa chọn là tổ chức đào tạo sinh viên quốc tế và nhận được tài trợ từ chính phủ. Tổ chức Study Abroad Foundation đã đưa trường đại học Myongji vào top 23 trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc. Trường có 9 đại học chuyên khoa với 45 khoa và chuyên ngành. Hơn 15000 sinh viên đang theo học, có 47 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 45 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ, 20 chuyên ngành đào tạo kết hợp thạc sĩ và tiến sĩ với hơn 1900 nghiên cứu sinh đang theo học.

Myongji-một trong những trường Đại học danh giá của Hàn Quốc

 

Trong buổi làm việc với trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu vào sáng ngày 11/7/2017, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế trường Đại học Myongji, ông Kim Yong Dal đã chia sẻ mong muốn hợp tác với trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu về các chương trình trao đổi sinh viên ngành Hàn quốc học, chương trình trải nghiệm văn hóa hè cũng như các chương trình học bổng Đại học và Sau đại học cho sinh viên quốc tế, cụ thể là:

1. Chương trình trao đổi sinh viên Đại học: Là chương trình được tiến hành dựa trên ký kết hợp tác giữa trường Đại học Myongji cùng các trường Đại học trên thế giới trong thời gian 1 hoặc 2 học kỳ. Trong suốt thời gian theo học tại trường, sinh viên trao đổi sẽ được:

a. Miễn học phí tại trường Myongji sau khi đã đóng học phí tại trường đang học ở Việt Nam

b. Tham gia các tiết học và nhận tín chỉ tương ứng

c. Tham gia tất cả các chương trình trải nghiệm văn hóa với mức chi phí thấp nhất

d. Được hướng dẫn giúp đỡ sinh họat tại trường cũng như giúp thích ứng nhanh chóng cuộc sống tại Hàn Quốc.

 

2. Chương trình học hè: Lớp học mùa hè là chương trình được tổ chức theo mùa, vào kỳ nghỉ hè với mục đích tạo cơ hội cho các sinh viên nước ngoài có thể trở thành các chuyên gia châu Á. Các tiết học của chương trình chủ yếu cung cấp kiến thức cần thiết đa dạng về hàn quốc và các quốc gia châu Á khác, với mục tiêu đào tạo các nhà lãnh đạo toàn cầu trong tương lai. Vào thứ 6 hàng tuần, các bạn sinh viên nước ngoài vừa có thể trải nghiệm văn hóa hàn quốc và các nước châu Á, vừa có thể kết bạn với các sinh viên Hàn Quốc.

3. Chương trình trải nghiệm văn hóa hè: là chương trình nhằm giúp cho sinh viên nước ngoài có thể kết bạn cùng các sinh viên Hàn Quốc và cùng nhau trải nghiệm văn hóa đa dạng tại địa phương, đồng thời thông qua các tiết học tiếng hàn và tiếng Anh, các bạn sinh viên cũng có thể trải nghiệm văn hóa truyền thống và hiện đại. So với việc tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc trên ghế giảng đường, thì việc cùng mọi người trực tiếp trải nghiệm văn hóa và phong tục truyền thống của hàn Quốc, cũng như các xu thế hiện đại tại đây sẽ giúp các bạn hiểu một các đễ dàng hơn.

       Đại diện trường Myongji-ông Kim Yong Dal (ngồi giữa) trong buổi làm việc với BVU

 

Sau buổi làm việc, đại diện trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Thạc sỹ Nguyễn Thị Cẩm Vân, Phó trưởng phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế cho biết sẽ tìm hiểu thêm về các chương trình hợp tác và hai bên trường có thể tiến tới ký Bản Ghi nhớ hợp tác trong thời gian sắp tới để triển khai chi tiết các chương trình cụ thể nhằm mở rộng các cơ hội học tập tại Hàn Quốc cho sinh viên ngành Hàn Quốc học của trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và thu hút sinh viên Hàn Quốc đến học tập và trải nghiệm văn hóa tại thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp.

ThS. Nguyễn Thị Cẩm Vân

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC