Thủ khoa đại học khoá 2012: Mơ ước trở thành giảng viên BVU


Ngày đăng: 10/25/2016 Lượt xem: 419

Là chị cả của 3 người em trong gia đình hộ nghèo chuẩn quốc gia, với trách nhiệm vừa phải phụ giúp bố mẹ lớn tuổi và hỗ trợ các em, Phan Thị Phương Hậu quyết tâm thay đổi cuộc đời bằng con đường học tập. Từ đam mê của bản thân cùng sự tư vấn của cha, em đã chọn học ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) và trở thành thủ khoa tốt nghiệp đại học khoá 2012-2016 bằng nỗ lực không ngừng nghỉ.

Trong suốt 4 năm học đại học, Phương Hậu luôn thể hiện quyết tâm của mình bằng việc chăm chỉ rèn luyện các kỹ năng. Em nhận thấy việc học tiếng Anh không quá khó nếu ta tận dụng các tiến bộ của công nghệ thông tin: Luyện nghe qua các kênh youtube, luyện đọc qua ebook tiếng Anh, luyện giao tiếp qua mạng xã hội và luyện viết qua các diễn đàn tiếng Anh trực tuyến. Bên cạnh đó, em còn chia sẻ việc học tập sẽ hiệu quả và thú vị hơn khi tham gia câu lạc bộ tiếng Anh BVU cũng như tổ chức các nhóm học tập.

Phan Thị Phương Hậu (ngoài cùng bên phải) trong một buổi sinh hoạt câu lạc bộ Tiếng Anh

Tại lễ tốt nghiệp được tổ chức ngày 15/10/2016 vừa qua, khi đại diện cho các tân cử nhân, tân kỹ sư phát biểu cảm nghĩ, Phan Thị Phương Hậu chia sẻ "… bên cạnh những bạn may mắn được sự hậu thuẫn rất lớn về điều kiện kinh tế còn có những bạn được đi học thôi cũng là một niềm mơ ước xa vời…" .

Tuy nhiên, BVU luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện có thể để giúp chắp cánh cho những mơ ước của Phương Hậu cũng như nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trong suốt khoá học, Phương Hậu đã nhận được các suất học bổng của Tổng Công ty phân bón và hoá chất dầu khí - PVFCCo trị giá 5 triệu đồng, của Quỹ hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam trị giá 5 triệu đồng cùng các suất học bổng khuyến tài, khuyến học được cấp mỗi học kỳ. 

 

"… Những học bổng này không chỉ là sự khích lệ về vật chất mà còn là sự cổ vũ rất lớn về mặt tinh thần để chúng em tiếp tục cố gắng học tập và rèn luyện, xứng đáng với niềm tin yêu của quý ban lãnh đạo, quý thầy cô và của các bậc phụ huynh…" - Trích cảm nghĩ của Phương Hậu. 

Sau khi tốt nghiệp, hiện Phan Thị Phương Hậu đang tập trung cho hai mục tiêu là hoàn thành chuẩn B2 theo khung năng lực ngoại ngữ Châu Âu và tham gia khoá học thạc sĩ ngành Lý luận và phương pháp giảng dạy tiếng Anh của BVU với một ước mơ trở thành giảng viên tiếng Anh tại BVU.

BVU trân trọng những nỗ lực, những cố gắng không mệt mỏi của Phương Hậu và rất nhiều thế hệ sinh viên đã vượt qua khó khăn để hoàn thành khoá học, trở thành những công dân có ích. Chúc cho bạn Phan Thị Phương Hậu hoàn thành ước mơ của mình và tham gia đóng góp cho đội ngũ tri thức của BVU trong tương lai không xa./. 

Minh Trung

 

Thủ khoa đại học khoá 2012: Mơ ước trở thành giảng viên BVU

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 150768