Tân sinh viên BVU lần đầu tiếp cận với các khái niệm tư duy sáng tạo, đại học sáng tạo… trong buổi khai mạc chương trình sinh hoạt công dân đầu khóa


Ngày đăng: 09/09/2016 Lượt xem: 443

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Tuần sinh hoạt công dân – HSSV trong các trường ĐH, CĐ, TC năm học 2016-2017 (văn bản số  3836/BGDĐT-CTHSSV ngày 8/8/2016), sáng 9/9/2016, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu chính thức khai mạc chương trình sinh hoạt công dân đầu khóa cho sinh viên khóa tuyển sinh 2016. Ngay từ đầu giờ sáng, trên 400 tân sinh viên các ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Anh đã có mặt đông đủ để tham dự chương trình.

Tại buổi khai mạc, tân sinh viên khóa tuyển sinh 2016 đã vinh dự được đích thân GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng nhà trường gặp gỡ và nói chuyện. Chỉ trong thời gian hơn một tiếng đồng hồ, Hiệu trưởng nhà trường đã truyền đạt tới sinh viên các thông tin vô cùng bổ ích từ những tiềm năng, thế mạnh và cơ hội phát triển to lớn của Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến định hướng phát triển mạnh mẽ của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu về cơ sở vật chất, thương hiệu, chất lượng đào tạo trong giai đoạn 2 năm tới.

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm gặp gỡ và trao đổi với tân sinh viên

trong tuần sinh hoạt công dân đầu khóa

Bên cạnh đó, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm cũng đã chia sẻ tin vui với tân sinh viên khóa tuyển sinh 2016 về việc các em là khóa đầu tiên được hưởng thụ chương trình đào tạo mà nhà trường đã nỗ lực đổi mới theo hướng tiên tiến, giảm tải lý thuyết, tăng cường kỹ năng, thực hành; đặc biệt là ý tưởng bổ sung thêm một số chuyên đề về kỹ năng mềm, tư duy sáng tạo, khởi nghiệp … vào chương trình đào tạo chính thức nhằm đảm bảo sinh viên ra trường không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có đủ năng lực, tư duy sáng tạo, khả năng lập thân, lập nghiệp đáp ứng các yêu cầu ngày càng khắt khe của nhà tuyển dụng.

Tân sinh viên BVU (ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ anh)

có mặt đông đủ tham dự tuần sinh hoạt công dân

Không dừng lại tại đó, Hiệu trưởng nhà trường còn chia sẻ với các em các giá trị và những bài học về tư duy sáng tạo. Với cách nói chuyện, truyền đạt rất gần gũi, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm đã kể cho tân sinh viên khóa tuyển sinh 2016 những mẩu chuyện nhỏ về ý tưởng sáng tạo, qua đó, thổi vào các em tư tưởng: sáng tạo không khó, ai cũng có thể sáng tạo, chúng ta có thể sáng tạo từ những việc nhỏ nhất… Trước khi kết thúc bài trình bày, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh khẳng định: Mỗi em trước khi bước vào BVU có thể chưa sáng tạo, nhưng khi tốt nghiệp ra trường, chắc chắn sẽ trở thành một con người có khả năng sáng tạo. BVU sẽ quyết tâm làm được việc đó" đồng thời gửi lời chào tới toàn thể quý phụ huynh của các em tân sinh viên.

Tiếp sau bài nói chuyện của GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm, các em đã được nghe Thầy Lê Văn Toàn – Trưởng Phòng Đào tạo và Quản lý sinh viên phổ biến, hướng dẫn, tư vấn các vấn đề về quy định, quy chế đào tạo là những thông tin rất quan trọng trong suốt 04 năm học đối với sinh viên vừa bước vào ngưỡng cửa đại học.

Cũng trong buổi sáng 9/9, tân sinh viên khóa tuyển sinh 2016 đã được nghe đồng chí Nguyễn Lý Xuân Minh – Phó Bí thư thường trực đoàn trường trao đổi các thông tin về chương trình sinh hoạt đoàn – hội trong năm học 2016 – 2017. Theo đó, các em có cơ hội tham gia nhiều câu lạc bộ như câu lạc bộ tiếng Anh, câu lạc bộ tiếng Nhật, câu lạc bộ đàn dây… và rất nhiều hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao sôi nổi như BVU's Got Talent; giọng hát BVU; giải cầu lông; giải bóng đá… Sau khi nghe Phó bí thư thường trực đoàn trường thông báo kế hoạch hoạt động đoàn - hội trong năm học 2016-2017, các em tân sinh viên BVU đã tỏ ra vô cùng hào hứng và phấn khởi. /.

Nhung Lê

Tân sinh viên BVU lần đầu tiếp cận với các khái niệm tư duy sáng tạo, đại học sáng tạo… trong buổi khai mạc chương trình sinh hoạt công dân đầu khóa

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 150873