Sinh viên Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu nghiên cứu thành công " Thiết kế và chế tạo máy hàn bấm".

Lượt xem: 439

Ngày đăng: 14/04/2017

Ngày 26 tháng 03 năm 2017 tại trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (Số 80 Trương Công Định – TP.Vũng Tàu). Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiến hành tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài của Sinh viên Lê Văn Hiếu và Nguyễn Minh Đức, lớp DH15TD thuôc Viện KT – KTB làm chủ nhiệm đề tài và TS. Lê Ngọc Trân là GVHD đề tài: " Thiết kế và chế tạo máy hàn bấm".

Đề tài có mục tiêu ứng dụng của máy hàn nhằm tái tạo hoặc gắn kết cấu trúc kim loại bằng cách làm kim loại nóng chảy, tạo hình tạo khối cho vật thể kim loại.Góp phần thúc đẩy và nâng cao sự phát triền của các ngành công nghệ cơ khí chế tạo,là công cụ hữu ích giúp đỡ con người trong đời sống, nâng cao chất lượng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm.

Phương pháp thực hiện:

 

  

Sử dụng 01 biến áp (input 220-230v – 50Hz – có dòng 8-10Ampe), khoảng 2 m dây đồng càng to càng tốt, biến thế có hai cuộn dây, một cuộn là dây lõi to là cuộn sơ cấp cuộn lõi nhỏ hơn là cuộn thứ cấp.

Hàn điểm tiếp xúc được sử dụng rộng rãi trong việc gép nối các tấm thép có chiều dày lên tới 0.125 inch và có thể sử dụng cho rất nhiều loại vật liệu, kể cả kết hợp nhiều vật liệu khác nhau. Một trong những ứng dụng quan trọng nhất của hàn điểm tiếp xúc là trong công nghiệp ô tô với những ưu điểm chính là tốc độ nhanh, phù hợp để tự động hóa và dễ đưa vào các dây chuyền năng suất cao cùng với các bước sản xuất khác. Máy hàn có thể được tích hợp, gắn trên các loại cánh tay robot đểcó thể sản xuất ra nhiều loại robot chuyên dụng hơn.

TS.VVĐ

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC