Sinh viên Nhật Bản hoàn thành chương trình học tập 02 tuần tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Lượt xem: 573

Ngày đăng: 17/03/2017

Nằm trong chương trình hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (Việt Nam) và trường đại học Kyoai Gakuen (Nhật Bản), sáng ngày 27.2.2017, trường đại học Kyoai đã cử một nhóm sinh viên sang học tập tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian 02 tuần từ ngày 26.2.2017 – 10.3.2017. Đây là lần đầu tiên nhóm sinh viên của trường Kyoai Gakuen sang học tập tại BVU. Trước đó, đã có 04 sinh viên của BVU được cử đi học trao đổi tại trường Kyoai Gakuen trong thời gian 1 năm.

Sinh viên Trường đại học Kyoai Gakuen (Nhật Bản) chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên BVU tại lễ tổng kết khóa học. Ảnh Thanh Phong

Trong 2 tuần học tập tại Vũng Tàu, sinh viên Nhật Bản và sinh viên BVU đã được tham gia các chương trình học tập vô cùng thú vị về văn hóa và phong tục tập quán giữa hai nước như: giới thiệu và học ngôn ngữ tiếng Việt, giới thiệu và thực hành nấu các món ăn truyền thống Việt Nam…

Bên cạnh những buổi học tại lớp, các bạn sinh viên còn được tham quan, học tập thực tế tại các danh lam thắng cảnh của thành phố Vũng Tàu (Tượng chúa Kito tại núi nhỏ, Bạch dinh, Núi Dinh…), tham quan thành phố Hồ Chí Minh (Dinh độc lập, Bảo tàng chứng tích chiến tranh, chợ Bến Thành, công ty gốm sứ Minh Long…), tham quan các đơn vị hành chính của Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tham quan vườn trồng cây cacao và quy trình sản xuất chocolate ngay tại cơ sở sản xuất của trường Đại Học Bà Rịa - Vũng Tàu và làm việc với một số doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại khu công nghiệp Phú Mỹ 3, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngoài ra, các bạn sinh viên Nhật còn được trải nghiệm cuộc sống tại Việt Nam qua việc tự đi mua sắm và thưởng thức các món ăn Việt Nam trong những ngày lưu trú tại Vũng Tàu.

Các hoạt động giao lưu này đã góp phần kết nối tình đoàn kết giữa sinh viên hai trường, tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật Bản được giao tiếp trực tiếp bằng tiếng Nhật, trau dồi ngôn ngữ và tích lũy văn hóa của người Nhật, phục vụ cho công việc của các em sau khi tốt nghiệp ra trường. Đây cũng là cơ hội để sinh viên BVU thể hiện tinh thần thân ái, hiếu khách của người Việt Nam thông qua việc đồng hành, hỗ trợ các bạn sinh viên Trường Đại học Kyoai trong quá trình hoạt động suốt 2 tuần.

Sau 2 tuần học tập và giao lưu tại BVU, sáng ngày 10.3.2017, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Lễ tổng kết và trao chứng chỉ hoàn thành Chương trình trao đổi  cho đoàn sinh viên trường Đại học Kyoai Gakuen (Nhật Bản).

Sinh viên Asawa Ryo: "Sau một thời gian đến TP. Vũng Tàu - Việt Nam, em đã thích nghi với môi trường học tập, sinh hoạt nơi này và cảm thấy yêu thích TP biển Vũng Tàu trong lành. Em cảm thấy tiếc là mình không còn thời gian để được khám phá nhiều điều thú vị hơn nữa của Vũng Tàu vì chương trình học tập hai tuần đã kết thúc rồi. Khi quay về Nhật Bản, em sẽ giới thiệu các bạn sinh viên trường em sang đây học tập."

Niềm vui của sinh viên Nhật khi hoàn thành khóa học tại BVU. Ảnh Thanh Phong

Tiến sĩ Hanayo Noguchi – Trưởng đoàn sinh viên trường Đại học Kyoai Gakuen: "Mối quan hệ hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản rất tốt đẹp, khi chúng tôi đến Việt Nam đã được chào đón rất nồng nhiệt và được quan tâm chu đáo. Người dân Việt Nam nói chung và các thầy cô giáo, sinh viên của BVU rất thân thiện và cởi mở. Tôi rất vui mừng và cảm ơn vì điều đó."

ThS. Huỳnh Văn Huy – Phó trưởng phòng Đào tạo tặng quà lưu niệm của BVU cho Tiến sĩ Hanayo Noguchi – Trưởng đoàn sinh viên trường Đại học Kyoai Gakuen. Ảnh Thanh Phong

Đại diện Phòng Đào tạo, ThS. Huỳnh Văn Huy – Phó trưởng phòng đã trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học và tặng quà lưu niệm cho các sinh viên Nhật Bản đồng thời gửi lời chúc sức khỏe và thành công đến các thầy cô giáo và các bạn sinh viên trường Đại học Kyoai Gakuen.

Đại diện Phòng Đào tạo - BVU trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho sinh viên Nhật Bản. Ảnh Thanh Phong

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu luôn vui mừng chào đón các bạn sinh viên trở lại thăm trường đồng thời xin gửi lời cảm ơn đến Hiệu trưởng trường Đại học Kyoai Gakuen và chúc cho mối quan hệ hợp tác giữa hai trường ngày càng phát triển hơn./.

Cẩm Vân - Nhung Lê

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC