Sinh viên Nguyễn Quang Huân - Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu - tham gia Chương trình đại sứ hữu nghị Việt Nam – Thái Lan 2014

Lượt xem: 1450

Ngày đăng: 16/09/2014

Chương trình i s hu ngh Vit Nam – Thái Lan 2014" do Lãnh sự quán Hoàng Gia Thái Lan tại Tp Hồ Chí Minh tổ chức đã mang lại nhiều ý nghĩa, trong đó bao gồm mở rộng mối quan hệ hữu nghị của nhân dân hai nước, đưa người dân Việt Nam đi thăm các di tích lịch sự của Bác ở Thái Lan - Nơi Bác đã sống và làm việc cho sự nghiệp giải phóng đất nước.

      Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu được vinh dự cử một sinh viên tham dự Chương trình là Nguyễn Quang Huân - Lớp trưởng, Bí thư chi đoàn lớp DH12HD. Quang Huân là sinh viên tiêu biểu với các thành tích học tập, rèn luyện rất tốt như:

- Sinh viên Năm tốt cấp Trung ương năm học 2012 -2013;

- Bí thư chi đoàn giỏi tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu năm 2013;

- Đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến, tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu 2014;

- Đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến, tiêu biểu trong công tác Đoàn Thanh niên của Trường Đại Học Bà Rịa Vũng Tàu năm học 2013 – 2014.

Nht ký tham gia Chương trình ca Quang Huân

Trong ngày đầu tiên, đoàn tham quan và giao lưu tại Trường Đại học Ubon Ratchathani, hiện trường đang có chuyên ngành Việt Nam học, sinh viên ở đây học tiếng Việt và văn hóa ở Việt Nam.

Các ngày tiếp theo, đoàn tham quan các ngôi chùa, nét đặc trưng của người dân Thái Lan, Lãnh sự quán Việt Nam tại Thái Lan ở Khon Ken; thăm kiều bào Việt Nam tại đây cũng như ở các làng hữu nghị Việt – Thái. Đoàn cũng đã đến thắp hương và thăm quan khu di tích của Bác Hồ tại Ban Noong On.

Chương trình kết thúc thành công với nhiều ý nghĩa vô cùng to lớn. Tại đây mình đã có dịp được gặp gỡ, trao đổi nhiềuthông tin bổ ích với nhiều bạn sinh viên ở Thái Lan cũng như các bạn thanh niên ưu tú khác qua đây học tập. Cuộc gặp gỡ tuy ngắn ngủi nhưng nồng nhiệt của kiều bào ở đây giúp cho thấy được tấm lòng yêu nước nồng cháy của những người con nước Việt trên đất Thái. Họ tuy sinh ra và lớn lên ở Thái Lan nhưng mang trong mình dòng máu Việt, và họ luôn tự hào về điều đó.

Đây thực sự là một chuyến đi bổ ích, mang lại nhiều kiến thức và hơn bao giờ hết là nó thể hiện sâu sắc tình hữu nghị giữa hai nước qua sự tiếp đón cực kỳ chu đáo và nồng hậu của nước bạn Thái Lan.

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

 
 

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 284327