Sinh viên BVU háo hức chờ đón đoàn sinh viên trường Croix Rouge - Pháp sang giao lưu vào ngày 15/2/2017 sắp tới


Ngày đăng: 02/08/2017 Lượt xem: 482

Trường Croix Rouge nằm tại trung tâm thành phố Brest, khoảng 2,5km từ ga tàu TGV và 15 phút lái xe từ sân bay quốc tế Guipavas. Hệ thống trường Croix Rouge gồm: 6 trường tiểu học và mẫu giáo, 1 trường cấp 2 (800 học sinh), 1 trường cấp 3 (1300 học sinh), 1 trường nghề (650 học sinh) và trường cao đẳng (500 sinh viên) với đội ngũ giảng viên gồm 330 người.

Trường Croix Rouge có mục tiêu phát triển quan hệ hợp tác quốc tế với nhiều quốc gia từ những dự án và chương trình trải nghiệm quốc tế. Ngôn ngữ nước ngoài được giảng dạy tại trường là tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha. Hàng năm, nhà trường cũng có nhiều chương trình trao đổi sinh viên theo đoàn với các trường tại Đức, tây Ban Nha, Ý, Đan Mạch, Mỹ và Canada.

Đoàn lãnh đạo và sinh viên trường Croix Rouge đến thăm và làm việc với BVU vào tháng 2/2015

Từ tháng 2 năm 2015, trường Croix Rouge đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với trường Đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu. Hai trường đã chính thức ký Thỏa thuận ghi nhớ hợp tác về nhiều lĩnh vực, trong đó chủ yếu là hợp tác nghiên cứu Khoa học, trao đổi sinh viên, hướng dẫn thực tập sinh và giao lưu văn hóa.

Trong chuyến ghé thăm lần đầu tiên vào ngày 6/2/2015, trường Croix Rouge đã trao tặng 29 máy đo điện tử cho Khoa Điện – Điện tử để hỗ trợ thiết bị giảng dạy chuyên ngành điện tử tại trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Đồng thời, sinh viên hai trường cũng đã có cơ hội để giao lưu với nhau, kết tình bạn bè quốc tế.

Tiếp theo đó, từ 28/5-1/7/2016, trường Đại học bà Rịa – Vũng Tàu đã tiếp nhận sinh viên Alexandre Azema (sinh viên đang theo học ngành Hệ thống điều khiển số tại trường Croix Rouge) đến thực tập tại khoa Điện-điện tử trường đại học Bà Rịa-Vũng tàu trong 2 tháng. Trong thời gian này, sinh viên đã nghiên cứu và ứng dụng Raspberry Pi trong đo lường chất lượng nước, đo thời tiết phục vụ trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

Sinh viên Alexandre Azema và TS. Lê Ngọc Trân tại phòng Thí nghiệm Công nghệ cao

Cuối năm 2016, hai trường cũng có đề xuất dự án hợp tác nghiên cứu khoa học về thiết kế và chế tạo thiết bị đo và hệ thống giám sát và cảnh báo tự động chất lượng nước phục vụ nuôi trồng thủy sản tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đề tài cũng được sự đồng thuận của Chi cục thủy sản tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong việc áp dụng để đánh giá mức độ ô nhiễm và cảnh báo cho bà con nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Thầy Võ Quốc Thông trường Croix Grouge trình bày công nghệ đo lường và giám sát chất lượng nước với cán bộ chi cục nuôi trồng tình Bà Rịa- Vũng tàu và giảng viên trường đại học BR-VT

Vào ngày 15/2/2017 tới đây, đoàn sinh viên trường Croix Rouge sẽ tiếp tục sang giao lưu với sinh viên trường đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu. Đặc biệt trong đợt giao lưu lần này, sinh viên trường Croix Rouge - Pháp sẽ tham gia thi đấu giao hữu bóng đá và giao lưu văn hóa văn nghệ với sinh viên của trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu. Tại thời điểm này, sinh viên BVU đang háo hức đón chờ đoàn sinh viên của Pháp đến giao lưu. Hy vọng rằng các bạn sinh viên Pháp và sinh viên BVU sẽ có những kỉ niệm không thể nào quên tại Thành phố biển xinh đẹp Vũng Tàu./. 

Cẩm Vân

Sinh viên BVU háo hức chờ đón đoàn sinh viên trường Croix Rouge - Pháp sang giao lưu vào ngày 15/2/2017 sắp tới

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 151140