Phỏng vấn hai sinh viên trao đổi từ trường Đại học Gwangju (Hàn Quốc) học tập 1 năm tại BVU

Lượt xem: 252

Ngày đăng: 05/03/2018

Trong thời gian một năm học tập tại Vũng Tàu, hai bạn sinh viên Hàn Quốc sẽ tham gia các khóa tiếng Việt cho sinh viên quốc tế tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhân dịp hai bạn mới đến Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, hai bạn đã có một số chia sẻ về các ấn tượng tốt đẹp ban đầu và các kế hoạch tương lai.

PV: Hai bạn biết đến Việt Nam nói chung Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng như thế nào?

Joeng Han Gil (Hangil): Mình biết đến Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu là qua một người bạn của mình là Kim Yo Han, bạn ấy đã từng tham gia chương trình trao đổi sinh viên giữa Trường Gwang Ju và TRường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Qua những chia sẻ của bạn Yo Han, mình cảm thấy rất thú vị và háo hức mong muốn đăng kí tham gia.

Lee Won Jun (Wonjun): Còn mình lý do nữa mà mình quyết định đến Việt Nam là do xem qua TV, báo chí và thấy đất nước Việt Nam rất xinh đẹp, con người cũng rất thân thiện, gần gũi với văn hóa Hàn Quốc, nên mình quyết định thử học Tiếng Việt. Hơn thế nữa, sau khi quen biết hai anh Yo Han và HanGil, mình nhận thấy chương trình trao đổi sinh viên với Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu có cả chương trình dạy tiếng Việt cùng với môi trường học tập tiên tiến. Ngoài ra qua những trải nghiệm của anh Yo Han chia sẻ và tìm hiểu trên mạng, mình thấy Vũng Tàu là một thành phố biển vô cùng xinh đẹp, thức ăn rất bắt mắt…đã phần nào làm mình háo hức. Sau khi suy nghĩ đắn đo, mình đã quyết định đăng ki và tham gia.

PV: Tại sao hai bạn lại chọn học Tiếng Việt?

Hangil: (cười), mình nghĩ một phần lý do là do bạn Yo Han là bạn mình và khi mình nghe bạn ý nói tiếng Việt, mình thấy tiếng Việt rất hay và phát âm khá thú vị. Với lại mình trong lúc đang phân vân muốn học một ngoại ngữ mới. Thế là mình bắt đầu thử học tiếng Việt.

Wonjun: Mình thì có đam mê với việc học ngoại ngữ, ngoài ra một phần do chuyên ngành của mình là Du lịch, nên ngoại ngữ giúp ích rất nhiều cho chuyên ngành của mình. Hiện tại mình có thể giao tiếp bằng Tiếng Anh và Tiếng Nhật, nên mình muốn học thêm một ngoại ngữ khác, đó là Tiếng Việt. Sau một thời gian tìm kiếm mình tìm thấy Chương trình trao đổi sinh viên với Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu rất hay nên mình không chần chừ mà đăng kí tham gia luôn.

PV: Ấn tượng đầu tiên của các bạn khi đến Việt Nam như thế nào?

Hangil: Bởi vì mình chỉ mới đến Việt Nam lần đầu tiên nên mình chưa biết rõ lắm. Nhưng khi trên đường di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về Thành phố Vũng Tàu, mình khá bất ngờ với số lượng xe máy lưu thông trên đường, thời tiết khá là nóng. Nhưng những người bạn Việt Nam lần đầu tiếp xúc thì rất thân thiện và tốt bụng.

Wonjun: Bởi vì mình từng du lịch Việt Nam vào năm ngoái, qua những nơi mình đã đi như: Nha Trang, Mũi Né, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh…mình thấy Việt Nam là một đất nước vô cùng xinh đẹp, đồ ăn vừa ngon lại vừa rẻ, đặc biệt mình rất thích cà phê Việt Nam. Nhưng cũng phải nói thêm khí hậu Việt nam khá nóng so với người nước ngoài. (cười)

Hai SV tại​ phò​ng vă​n hóa​ Hàn​ Quố​c

PV: Hai bạn có dự định tương lai gần trong khoảng thời gian học tập tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu không?

Hangil: Mình muốn nhanh chóng có thêm nhiều bạn người Việt và giao lưu tiếng Việt. Mình còn muốn thử thêm nhiều đồ ăn ngon của Việt Nam, đặc biệt là những đặc sản của Vũng Tàu.

Wonjun: Mình cũng mong muốn nhanh chóng có thêm nhiều bạn Việt Nam, học tiếng Việt càng nhanh càng tốt để có thể giao tiếp và đi chơi với các bạn Việt Nam. Ngoài ra mình muốn tham quan thêm các địa danh nổi tiếng trên khắp Việt Nam khi mình có ngày nghỉ hay thời gian rảnh.

Cảm ơn hai bạn đã bớt chút thời gian cho cuộc phỏng vấn ngắn này với những chia sẻ vô cùng đáng yêu và mong rằng các bạn sẽ có khoảng thời gian học tập vui vẻ và những kỉ niệm tuyệt vời tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

Lê​ Quỳnh Anh

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC