Những sinh viên đại sứ Asean đầu tiên của Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu


Ngày đăng: 08/14/2015 Lượt xem: 1178

Hành trình kết nối ASEAN (P2A - Passage to ASEAN) là chương trình do trường Đại học Rangsit Thái Lan khởi xướng từ tháng 6/2012 với sự tham gia đồng sáng lập của Đại học Norton Campuchia, Đại học Duy Tân Việt Nam, Đại học Quốc gia Lào, Viện máy tính Myanmar. Hiện nay có 58 trường Đại học đến từ các nước trong khu vực Đông nam Á tham gia tổ chức này, bao gồm Campuchia (4 trường), Indonesia (9 trường), Lào (1 trường), Malaysia (4 trường), Myama (5 trường), Philipines (26 trường), Singapore (1 trường), Thailan (5 trường) và Việt Nam (3 trường).

Sinh viên các nước Asean tham dự chương trình

Từ tháng 6/2015, trường Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu (BVU) chính thức là thành viên của P2A, là trường Đại học thứ 3 ở Việt Nam, sau trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng và trường Đại học FPT tham gia tổ chức này. Tháng 8/2015, nhà trường cử 2 sinh viên ( Dương Quốc Huy- sinh viên năm 1 Khoa Ngoại ngữ và Phạm Nhật Minh- Sinh viên năm 3 Khoa Hóa) sang trường Đại học Mahasarakham Thái Lan tham gia chương trình Đại sứ thiện chí sinh viên 2015 từ ngày 02/08 đến ngày 06/08/2015 với chi phí vé máy bay đã được nhà trường hỗ trợ 60%. Hai em sinh viên là Đại sứ thiện chí của trường BVU sang giao lưu và học hỏi với bạn bè các nước kết quả học tập và Nghiên cứu Khoa học của trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu cũng như quảng bá du lịch cho tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

02SV ĐHBRVT tặng quà lưu niệm-Chocolate BARIA- cho đại diện trường Mahasarakham

Sau khi trở về từ chương trình, hai sinh viên đã rất phấn khởi và mong muốn Nhà trường sẽ có nhiều chương trình như vậy để sinh viên có cơ hội học tập, giao lưu, trải nghiệm thực tế và nâng cao hiểu biết Quốc tế. Sự thành công của chuyến đi này sẽ là bước khởi đầu cho các chương trình giao lưu Quốc tế tiếp theo của trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu. Cụ thể là từ ngày 30/11 đến ngày 4/12/2015, nhà trường sẽ tiếp tục đưa khoảng 10 sinh viên sang giao lưu chương trình P2A tại Jakarta được đăng cai tổ chức bởi trường Đại học BINUS, Indonesia.

http://bvu.edu.vn/web/fip/chuong-trinh-p2a-passage-to-asean-

                                                                                                                                    Khoa Quốc Tế

Những sinh viên đại sứ Asean đầu tiên của Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 149426