Những ấn tượng từ đại hội thể thao sinh viên toàn quốc lần V - 2015


Ngày đăng: 11/20/2015 Lượt xem: 2193

Nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh; thường xuyên tập luyện, thi đấu thể thao để nâng cao thể lực và góp phần giáo dục nhân cách cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trên cả nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Đại hội thể thao sinh viên toàn quốc theo chu kỳ 4 năm.

Đại hội thể thao sinh viên toàn quốc lần V - 2015 được tổ chức tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh từ ngày 07 đến 13 tháng 11 năm 2015. Đại hội tổ chức thi đấu chính thức 09 môn thể thao gồm: Bóng bàn, Bóng chuyền, Bóng đá, Bóng rổ, Cầu lông,  Cờ vua, Điền kinh - Thể thao quốc phòng, Taekwondo và Vovinam với sự tham dự của hơn 2000 vận động viên từ 61 trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Với lần đầu tiên tham dự giải thể thao chuyên nghiệp cấp toàn quốc, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu đã chọn tham gia môn Vovinam tại Đại hội theo các nội dung quyền thuật và đối kháng của 2 vận động viên là Phan Thị Bích Ngọc (lớp CD12KT)Nguyễn Thị Sương (lớp DH15LG). Đây là hai vận động viên đã đoạt được khá nhiều huy chương tại các giải đấu chuyên nghiệp cấp quốc gia và khu vực Đông Nam Á trong thời gian vừa qua.

Tại Đại hội, môn Vovinam bao gồm 12 nội dung thi đấu với sự tham dự của 208 vận động viên từ 16 trường đại học, học viện và cao đẳng, trong đó có những cơ sở giáo dục có thế mạnh về Vovinam như Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh, Trường Đại học Sư phạm thể dục thể thao thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng, Đại học Hà Tĩnh v.v

Tất cả các nội dung thi đấu đều được giám sát và chấm điểm bởi các trọng tài quốc gia của Liên đoàn Vovinam Việt Nam, đảm bảo chuyên môn và tính khách quan của giải đấu. Ban Tổ chức đã tạo các điều kiện tốt nhất như cơ sở vật chất, đội ngũ tình nguyện viên v.v  để các vận động viên tranh tài. Do đó, chất lượng của môn Vovinam nói riêng và các môn thi khác nói chung được đánh giá rất cao.

Đối với Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu, sự quan tâm sâu sát của Ban giám hiệu đối với quá trình tập luyện, hỗ trợ vận động viên; sự chuẩn bị chuyên nghiệp của huấn luyện viên và nhất là sự nỗ lực hết mình với tinh thần thể thao cao thượng, tôn trọng và học hỏi lẫn nhau, 2 vận động viên của Trường đã đoạt được 3 huy chương Vàngở các nội dung Long hổ quyền, Tinh hoa lưỡng nghi kiếm pháp và Đối kháng 45 kg nữ.

Đặc biệt hơn, ngay tại lần đầu tham dự, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu đã xuất sắc giành giải ba toàn đoàn bộ môn Vovinam, xếp sau Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh và Trường Đại học Sư phạm thể dục thể thao thành phố Hồ Chí Minh, tạo nên bất ngờ đối với các đoàn tham dự Đại hội.

Kết quả trên cũng đã đánh dấu những thành tích ban đầu về thể dục thể thao thành tích cao cũng như phong trào rèn luyện thể thao của sinh viên Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu, góp phần vào phong trào thi đua chào mừng 10 năm thành lập Trường (27/01/2006 - 27/01/2016).

 

NMT

Những ấn tượng từ đại hội thể thao sinh viên toàn quốc lần V - 2015

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 149419