NHG và Tập đoàn Claned thảo luận phương án ứng dụng mạng xã hội vào hệ thống giáo dục NHG

Lượt xem: 376

Ngày đăng: 14/09/2017

Sau biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết hồi cuối tháng 8, sáng ngày 12-9 vừa qua, tại văn phòng Tập đoàn, Ban Điều hành NHG đã có buổi làm việc kế tiếp với đại diện Tập đoàn Claned (Phần Lan) nhằm trao đổi chi tiết hơn về phương án hợp tác, triển khai ứng dụng Claned cho hệ thống của Nguyễn Hoàng.

Tại cuộc họp, ông Pertti Jalasvirta, cố vấn cao cấp của Claned đã có phần giới thiệu chi tiết về mô hình học tập thông minh của Claned. Theo đó, dựa trên Lý thuyết Học tập (Learning Theory) cùng với thuật toán thu thập và phân tích dữ liệu học tập theo thời gian thực (real-time) trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft, Claned hiểu rõ phương thức học tập, từ đó đề xuất lộ trình học tập tối ưu và kịp thời cho từng học sinh. Với thầy cô và các nhà quản lý, Claned giúp theo dõi cách thức học sinh kết nối với tài liệu học tập, những mối quan tâm của các em, cũng như phản hồi về mức độ khó-dễ của các bài kiểm tra, đồng thời giúp phân nhóm học sinh, nhanh chóng xác định nhóm cần sự giúp đỡ, đảm bảo học sinh tiếp thu bài học hiệu quả nhất.
 

Ông Pertti Jalasvirta, cố vấn cao cấp của Tập đoàn Claned giới thiệu chi tiết về mô hình cá nhân hóa học tập của Claned

Tham dự cuộc họp, ông Vũ Minh Trí - Phó Tổng Giám đốc NHG đánh giá rất cao mô hình cá nhân hóa học tập của Claned, đồng thời khẳng định sự chú trọng của Tập đoàn Nguyễn Hoàng trong việc xúc tiến ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo để tối ưu hóa trải nghiệm, hiệu quả học tập cho học sinh, sinh viên, cũng như nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng đào tạo của đội ngũ quản lý và giảng viên thuộc hệ thống giáo dục của NHG. Là một chuyên gia công nghệ, có hơn 13 năm kinh nghiệm tại vị trí CEO các Tập đoàn công nghệ hàng đầu như Sony Ericsson Việt Nam, Yahoo Việt Nam, Qualcomm, Microsoft Việt Nam, ông Vũ Minh Trí nhấn mạnh: "Với công nghệ thu thập tài liệu không chỉ từ bộ giáo trình truyền thống mà còn từ cả Wikipedia và thư viện số, tôi tin Claned sẽ mở rộng và tối ưu trải nghiệm đọc – hiểu tài liệu của học sinh, sinh viên trong hệ thống giáo dục NHG."

Ông Vũ Minh Trí, Phó Tổng Giám đốc NHG đánh giá rất cao mô hình cá nhân hóa học tập của Claned, đồng thời khẳng định sự chú trọng của Tập đoàn Nguyễn Hoàng trong việc xúc tiến ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo để tối ưu hóa trải nghiệm, hiệu quả học tập cho học sinh, sinh viên, cũng như nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng đào tạo của đội ngũ quản lý và giảng viên thuộc hệ thống giáo dục của NHG

Để xúc tiến nhanh việc triển khai ứng dụng Claned vào hệ thống giáo dục NHG, TS. Đỗ Mạnh Cường – Giám đốc Chuyên môn kiêm Thường trực Hội đồng Giáo dục NHG cho biết, Ban lãnh đạo Tập đoàn sẽ thảo luận để lựa chọn nhóm thí điểm thuộc hệ thống giáo dục của NHG – nhiều khả năng sẽ nằm ở phân khúc trường phổ thông Quốc tế và Đại học Quốc tế, cũng như thống nhất thời gian và phương án triển khai thí điểm sớm nhất. Theo ông, để đảm bảo việc triển khai ứng dụng hiệu quả, đội ngũ Claned cần hiểu rõ về lộ trình và tài liệu học tập của phân khúc này, đảm bảo chuẩn hóa và đồng bộ tài liệu học tập lên nền tảng điện toán đám mây, cũng như trao đổi với bộ phận Công nghệ Thông tin của Tập đoàn để tùy chỉnh các mô hình và tính năng của Claned phù hợp nhất với mục tiêu quản lý, tối ưu trải nghiệm dạy-học của giảng viên, giáo viên và HS-SV của NHG. Ông cũng cho biết, song song với việc xúc tiến triển khai Claned cho nhóm thí điểm, NHG sẽ phối hợp với Claned để tối ưu hóa thuật toán Trí tuệ Nhân tạo trên nền tảng ngôn ngữ tiếng Việt của ứng dụng này.

Ông Pertti Jalasvirta, cố vấn cao cấp của Tập đoàn Claned và TS. Đỗ Mạnh Cường,  Giám đốc Chuyên môn kiêm Thường trực Hội đồng Giáo dục NHG chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

Nguồn: nhg.vn

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC