NHẬT KÝ TUYỂN SINH ĐH, CĐ NĂM 2016: ĐA DẠNG HÌNH THỨC XÉT TUYỂN TẠI BVU TRONG TUẦN ĐẦU TIÊN


Ngày đăng: 08/08/2016 Lượt xem: 452

Năm 2016, Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu xét tuyển đại học, cao đẳng trên cả nước với tổng chỉ tiêu là 4.000 sinh viên hệ chính quy. Ngày 06 tháng 8 năm 2016, BVU tổng kết tuần đầu tiên xét tuyển ĐH, CĐ năm 2016 với hơn 1.500 hồ sơ được tiếp nhận. 
Với hai hình thức nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp (qua bưu điện, tại trường) và nộp trực tuyến (http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn)  cùng một số quy định mới, đa số các thí sinh vẫn cần hướng dẫn cụ thể về cách ghi, nộp hồ sơ. Những vấn đề về  chọn ngành, chuyên ngành, học phí, sinh hoạt phí và đặc biệt là vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp luôn được quan tâm.

Trong năm 2016, với nhiều chính sách hỗ trợ thí sinh, sinh viên và trên cơ sở đúc kết kinh nghiệm tuyển sinh trong 10 năm qua, BVU đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, cung cấp những thông tin chi tiết, cụ thể giúp quý phụ huynh và các em thí sinh có thể chọn ngành, chuyên ngành phù hợp nhất. Ngoài những hỗ trợ về ký túc xá, học bổng, các chương trình tín dụng, BVU không tăng học phí là một tin vui đối với nhiều bạn thí sinh. 

Hội đồng tuyển sinh đã liên tục cập nhật dữ liệu thí sinh xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT QG vào hệ thống xét tuyển đồng thời thực hiện xét tuyển ngay đối với thí sinh xét tuyển bằng kết quả bậc trung học phổ thông (xét học bạ) theo đề án tuyển sinh riêng đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. 

Ngày 05 tháng 8 năm 2016, BVU đã công bố danh sách 641 thí sinh trúng tuyển theo hình thức xét tuyển bằng kết quả bậc trung học phổ thông. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 18,0 điểm, bằng tổng điểm trung bình của 3 môn tương ứng thuộc tổ hợp môn xét tuyển thuộc 2 học kỳ lớp 12. Trong các thí sinh trúng tuyển, em Dương Chí Tuấn trúng tuyển ngành Điện tử công nghiệp với 30,05 điểm (tổ hợp môn là  A00 và điểm ưu tiên 1,5); em Lê Huy Hiệp trúng tuyển Ngành quản trị du lịch –Nhà hàng – Khách sạn với điểm số là 30 cùng tổ hợp môn A00 cộng 1 điểm ưu tiên. 

Với 406 thí sinh trúng tuyển đợt đầu tiên đạt học lực loại khá trở lên (chiếm tỷ lệ 63% trong tổng số thí sinh trúng tuyển), BVU sẽ tặng các em những suất học bổng Phát triển tài năng và Khởi nghiệp sáng tạo khi nhập học để giúp các em tự tin hơn trong quá trình học tập, rèn luyện, cơ hội tìm việc làm tốt cũng như sẵn sàng  tâm thế khởi nghiệp và học tập, nâng cao trình độ. 

Số lượng và kết quả xét tuyển khả thi ngay trong tuần đầu tiên hứa hẹn một mùa tuyển sinh thành công. Bên cạnh đó, những chương trình tốt nhất dành cho sinh viên kể từ năm học 2016-2017, BVU tin tưởng sẽ là nơi chắp cánh cho ước mơ của các bạn sinh viên.

Ban biên tập website

NHẬT KÝ TUYỂN SINH ĐH, CĐ NĂM 2016: ĐA DẠNG HÌNH THỨC XÉT TUYỂN TẠI BVU TRONG TUẦN ĐẦU TIÊN

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 149197