Nguyễn Thị Thảo Nhi: Cảm ơn BVU, nơi biến ước mơ của em trở thành hiện thực

Lượt xem: 311

Ngày đăng: 24/03/2017

Gặp Thảo Nhi tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian em chuẩn bị sang học tập tại Nhật Bản theo chương trình hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và trường đại học Kyoai Gakuen (Nhật Bản) chúng tôi không khỏi ấn tượng về một cô gái trẻ xinh đẹp rất đỗi dịu dàng nhưng lại vô cùng năng động.

Nguyễn Thị Thảo Nhi - Sinh viên lớp DH14N3

Nguyễn Thị Thảo Nhi là một trong hai gương mặt tiêu biểu của BVU vừa xuất sắc dành học bổng du học tại Nhật Bản và sẽ chính thức bay sang Nhật vào ngày 27.3.2017 tới đây. Chia sẻ cảm xúc với chúng tôi, Thảo Nhi không giấu được sự biết ơn với các thầy cô giáo trong Viện Ngôn ngữ - Văn hóa – Quan hệ quốc tế, những người đã giúp đỡ Nhi có được thành tích như ngày hôm nay.

Thành tích của Nguyễn Thị Thảo Nhi trong 02 năm học tại trường:

- Học bổng BVU học kì 1, 2 và Danh hiệu sinh viên giỏi cả năm năm học 2014-2015

- Học bổng BVU học kì 1, 2 và Danh hiệu sinh viên giỏi cả năm năm học 2015-2016

- Học bổng của AMDA (Hiệp hội các bác sĩ Châu Á)

Nhi kể, các thầy cô giáo trong Viện không chỉ tận tình truyền đạt kiến thức cho chúng em mà còn luôn quan tâm, gần gũi với chúng em như những người bạn. Trong số đó, cô Nguyễn Minh Tâm – Giảng viên Viện Ngôn ngữ - Văn hóa – Quan hệ quốc tế, giáo viên chủ nhiệm của lớp DH14N3 là người mà Nhi yêu quý nhất.

Cô Nguyễn Minh Tâm – Giảng viên Viện NN-VH-QHQT (trái) chụp ảnh lưu niệm cùng Nguyễn Thị Thảo Nhi (phải)

Thảo Nhi chia sẻ động lực khiến em quyết tâm theo đuổi học bổng này để được đi học tập tại Nhật Bản là do trong quá trình học tập tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, bên cạnh việc dạy kiến thức, các thầy cô luôn chia sẻ về văn hóa, nếp sống của Nhật. Những chia sẻ đó khiến em cảm thấy rất thích cách sống nề nếp, kỷ cương của đất nước mặt trời mọc. Từ đó, hình thành ước mơ được học tập, sinh hoạt tại Nhật Bản để có thể trau dồi thêm kiến thức và tìm hiểu, học tập về văn hóa của Nhật Bản. Em không ngờ, ước mơ đó của em ngày hôm nay chính thức trở thành hiện thực. Chính BVU đã chắp cánh để em đạt được ước mơ lớn lao đó của mình.

Khi được hỏi "Dự định của em thế nào trong thời gian học tập tại trường đại học Kyoai Gakuen (Nhật Bản) và khi kết thúc thời gian học tập 1 năm tại đó". Thảo Nhi nói: "Em sẽ học thật tốt để vinh danh sinh viên BVU ở nước ngoài. Sau đó em sẽ quay trở về hoàn thành tiếp chương trình đại học ở Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Mục tiêu của em là khi tốt nghiệp ra trường sẽ được ở lại làm giảng viên dạy tiếng Nhật của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu". Khi nói đến ước mơ trở thành giảng viên của BVU, Thảo Nhi cười, nụ cười rất rạng rỡ và tự tin.

Tạm biệt Thảo Nhi và chúc cho những ước mơ, hoài bão của em sớm trở thành hiện thực./.

Nhung Lê

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC