Nghiệm thu nghiên cứu "Sản xuất đồ hộp riêu cua chế biến chế biến sẵn"

Lượt xem: 675

Ngày đăng: 03/02/2017

Ngày 22 tháng 8 năm 2016, Phòng KH&CGCN tổ chức nghiệm thu đề tài "Sản xuất đồ hộp riêu cua chế biến sẵn". 

Đề tài thuộc lĩnh vực công nghệ thực phẩm do NCS, ThS Phạm Thị Kim Ngọc làm chủ nhiệm. Nghiên cứu góp phần làm phong phú thêm thị trường đồ hộp Việt Nam và giúp cho người tiêu dùng tiết kiệm thời gian nội trợ và đồng thời đảm bảo được món ăn ngon, bổ dưỡng.

Món ăn Bún riêu cua là món ăn truyền thống yêu thích trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Việc chế biến món ăn này khá cầu kỳ, phức tạp và mất thời gian. Từ thực tế trên và theo xu hướng phát triển mạnh mẽ của thị phần đồ hộp tại nước ta, ý tưởng nghiên cứu tác giả hình thành và đã đăng kí đề tài cấp trường và nghiên cứu thành công sản phẩm riêu cua đóng hộp. Sản phẩm thu hoạch được an toàn, tiện lợi và dinh dưỡng, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, có khả năng ứng dụng vào sản xuất công nghiệp.

Theo nghiên cứu của mình, ThS Ngọc khẳng định: sản phẩm đồ hộp riêu cua có màu vàng tươi, vị mặn ngọt hài hòa, thơm mùi đặc trưng của Cua. Sản phẩm đạt loại khá đặc biệt sau 12 tuần chưa có dấu hiệu hư hỏng.

Thời gian tới, tác giả tiếp tục theo dõi hạn sử dụng của sản phẩm trong thời gian dài hơn và có thể sử dụng phương pháp gián tiếp để theo dõi sự thay đổi trên màu sắc sản phẩm. Đề tài "Sản xuất đồ hộp riêu cua chế biến sẵn" còn có giá trị trong công tác đào tạo kỹ sư ngành Công nghệ thực phẩm. Đề tài được hội đồng khoa học đánh giá loại khá.

H.G

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC