Ngài David Devine, Đại sứ Canada tại Việt Nam đến thăm Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu


Ngày đăng: 03/10/2016 Lượt xem: 784

Ngày 02 tháng 03 năm 2016, Trường Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu đã vinh dự đón tiếp ngài David Devine - Đại sứ Canada tại Việt Nam và cô Nguyễn Thị Cẩm Tú, Tùy viên Thương mại phụ trách giáo dục, Tổng lãnh sự quán Canada tại TP. Hồ Chí Minh. Về phía khách mời, có sự hiện diện của Ông Phan Sơn Trường, Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Về phía Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu có sự hiện diện của TS. Nguyễn Thị Chim Lang, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Thị Cẩm Vân, Phó Khoa Quốc Tế.

             

         Ngài David Devine, Đại sứ Canada trong buổi gặp gỡ với trường ĐH Bà Rịa- Vũng Tàu

Hiệu trưởng TS. Nguyễn Thị Chim Lang đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến ngài Đại sứ và đoàn công tác; đồng thời giới thiệu thông tin tổng quan về các chương trình đào tạo tại trường, các dự án và sản phẩm nghiên cứu khoa học mà nhà trường đã đưa vào triển khai sản xuất. Hiệu trưởng nhà trường cũng nhấn mạnh về các chương trình hợp tác quốc tế mà nhà trường đang triển khai, như Chương trình Trao đổi Sinh viên tại Nhật Bản và Hàn Quốc, Chương trình học tiếng Việt cho người nước ngoài. Nhà trường cũng mong muốn Đại sứ hỗ trợ tìm kiếm tình nguyện viên Canada giảng dạy Tiếng Anh cho trường Đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Ông David Devine đã giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa và giáo dục Canada. Hiện nay tại Canada đang có hơn 300,000 sinh viên quốc tế, trong đó có hơn 5000 lưu học sinh Việt Nam. Các trường đại học ở Canada có các chương trình đào tạo đa dạng và sinh viên Việt Nam rất thích môi trường học tập ở Canada. Nhân chuyến ghé thăm và làm việc này, Đại sứ mong muốn mở ra cơ hội hợp tác về các chương trình liên kết đào tạo với Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu; đồng thời giới thiệu đến trường về triển lãm giáo dục Canada tại TP.HCM, tổ chức 02 lần/năm với hơn 70 Trường Đại học tại Canada để nhà trường có thể chủ động hợp tác cụ thể với các trường Đại học tại Canada.

Tại buổi nói chuyện "Cơ hội trao đổi giáo dục và du học Canada" với các sinh viên của Trường, Đại sứ David Devine bày tỏ vui mừng về mối quan hệ hai nước đã và đang phát triển tích cực kể từ khi Việt Nam và Canada chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Cũng tại đây, Đại sứ David Devine đã giới thiệu về đất nước, con người và nền giáo dục của Canada, đồng thời khuyến khích sinh viên đến học tại đất nước này. Nhân dịp này, sinh viên trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi khi có cơ hội giao lưu và trao đổi với ngài Đại sứ về các vấn đề mà các em quan tâm, đặc biệt các vấn đề về học bổng và du học tại Canada. 

Khánh Linh – Khoa Quốc Tế

Ngài David Devine, Đại sứ Canada tại Việt Nam đến thăm Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Thống kê

  • User trực tuyến : 1

  • Số lượt truy cập: 149149