Mở rộng chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Yongsan (Hàn Quốc)

Lượt xem: 330

Ngày đăng: 26/07/2017

Vào sáng ngày 20 tháng 7 năm 2017, Đại diện trường Đại học Youngsan (Hàn Quốc) đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Trường Đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong buổi làm việc với trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, ông Kim Hyun Jae – trưởng Khoa Biên phiên dịch Hàn Việt (Đại học Youngsan) đã chia sẻ mong muốn hợp tác với trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu về các chương trình liên kết 1+3, 2+2, 3+1 và các chương trình trao đổi sinh viên ngành Hàn quốc học, tiếng Anh du lịch và quản lý nhà hàng khách sạn.

 

Ông Kim Hyun Jae – trưởng Khoa Biên phiên dịch Hàn Việt (Đại học Youngsan) trong buổi làm việc với lãnh đạo trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu

Khái quát về trường Đại học Yongsan (Hàn Quốc)

Được thành lập từ năm 1997, trường Đại học Yongsan là một trường đại học tư thục nằm ở phía đông nam Hàn Quốc. Trường Đại Học Youngsan được đặt ở hai thành phố lớn là Yangsan và Busan là thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc và là thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc, thời tiết lí tưởng nhờ được biển điều hoà quanh năm. Trong năm có bốn mùa rõ rệt nhưng nhiệt độ rất ôn hoà. Những dãy núi xanh như bức bình phong bao quanh trường Youngsan tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Số sinh viên hiện đang theo học tại trường là hơn 7500 sinh viên, số giáo sư giảng viên là 460 người, số nhân viên là 160 người. Số sinh viên nước ngoài hiện đang học tập tại trường ngày càng tăng qua từng năm, sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới nhue: Trung Quốc, Mỹ, Pháp, Việt Nam, v.v.

Theo công bố của chính phủ Hàn Quốc vào tháng 10 năm 2010 (Bộ khoa học kĩ thuật giáo dục) thì trường đại học Youngsan đứng thứ 4 trên toàn quốc và đứng đầu tại khu vực Busan Gyeongnam với tỉ lệ 71% sinh viên kiếm được việc làm sau tốt nghiệp. 

Trường đại học Youngsan đã đạt được chứng nhân ISO (International Organization for Standardization) về quản lý chất lượng điều hành và phát triển chương trình hướng nghiệp cho sinh viên bắt nguồn từ chương trình YCMP do chính trường phát triển. 

Trường nằm trong top 1% ưu tiên năm 2017 (được chứng nhận IEQAS)

 ​trường Đại học Yongsan là một trường đại học có nhiều chương trình hợp tác với những doanh nghiệp tại địa phương liên quan đến những chuyên nghành công nghiệp dịch vụ, vì thế cở sở đào tạo của trường tại Yangsan chủ yếu tập trung vào chuyên môn hóa các lĩnh vực thế mạnh như Tín dụng, Bất động sản, Thương mại, IT và Luật, Còn tại cơ sở đạo tạo ở Busan chủ yếu tập trung chuyên môn hóa các lĩnh vực như Công nghiệp dịch vụ du lịch và văn hóa, Công nghiệp tổ chức sự kiện, Công nghiệp điện ảnh.

Trong buổi làm việc với lãnh đạo trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, đại diện của Trường Đại học Youngsan, Tiến Sĩ Kim Hyun Jae đã nêu lên những điểm tường đồng địa lý của hai bên là đều có cơ sở hoạt động tại các thành phố biển nên tiềm năng hợp tác các ngành mà hai bên đang muốn đẩy mạnh là rất lớn. Ngoài các chương trình mà phía bên Trường Youngsan nêu ra thì phía bên Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu cũng rất mong có các cơ hội hợp tác này và còn nêu lên các chương trình có khả năng hợp tác tốt trong tương lai như: các chương trình đào tạo ngắn hạn cho các môn kỹ năng như nấu ăn, thẩm mỹ, thiết kế…hay những chương trình trao đổi sinh viên Việt-Hàn, chương trình tiếng Việt cho sinh viên nước ngoài…

Mội buổi học nấu ăn của sinh viên trường ĐH Yongsan

 

Sau buổi làm việc, Thạc sỹ Nguyễn Thị Cẩm Vân (Phó trưởng phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế) và các giảng viên trong tổ bộ môn tiêng Hàn cho biết sẽ tìm hiểu thêm về các chương trình hợp tác và đề xuất chương trình chi tiết để hai bên trường có thể tiến tới ký Bản Ghi nhớ hợp tác trong thời gian sắp tới và triển khai chi tiết các chương trình cụ thể nhằm mở rộng các cơ hội học tập tại Hàn Quốc cho sinh viên ngành Hàn Quốc học của trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và thu hút sinh viên Hàn Quốc đến học tập và trải nghiệm văn hóa tại thành phố biển Vũng Tàu.

Quỳnh Anh

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC