Máy lọc nước ngọt Trường Đại Học Bà Rịa- Vũng Tàu đến với bà con vùng nhiễm mặn


Ngày đăng: 06/06/2016 Lượt xem: 553

Tình hình hạn hán và xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long đang diễn biến hết sức phức tạp. Do ảnh hưởng của xâm nhập mặn, nhiều lĩnh vực kinh tế và đời sống dân sinh của 10/13 tỉnh thành phố trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong đó, 9 tỉnh là Bến Tre, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang, Cà Mau và Hậu Giang bị ảnh hưởng nước mặn đặc biệt nghiêm trọng.

Cùng chia sẽ với khó khăn của bà con nhóm nghiên cứu sản xuất máy lọc nước biển thành nước ngọt của trường đã thiết kế và chế tạo thành công máy sản xuất nước ngọt trực tiếp từ nguồn nước nhiểm mặn. Thiết bị đầu tiên đã dành tặng cho Mẹ Việt Nam anh hùng Lượng Thị Mót. Mẹ rất vui mừng khi thấy máy chạy rất hiệu quả. Mẹ tâm sự "Ngọt như nước mưa, cả cuộc đời mới thấy. Còn 1 tuổi nữa là tròn 90, vậy mà bây giờ tôi mới thấy".

Giảng viên Nguyễn Văn Hòa đang lắp đặt máy

Với hiệu quả mang lại tốt, Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã lựa chọn sản phẩm của Trường để đồng hành cùng Chương trình " Nước ngọt nghĩa tình". Kinh phí đợt một do Công ty Tân Hiệp Phát tài trợ. Mười hệ thống đầu tiên đã được lắp đặt tại 10 điểm khó khăn nhất của các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Kiên Giang và Cà Mau. Bà con rất phẩn khởi khi có được nguồn nước tinh khiết để dùng, dù còn hạn chế.

Bí thư Trung Ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trò chuyện với người dân

Tin, ảnh: Thái Sơn

Máy lọc nước ngọt Trường Đại Học Bà Rịa- Vũng Tàu đến với bà con vùng nhiễm mặn

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 150759