Lễ trao giải thưởng cuộc thi ý tưởng khoa học công nghệ tại trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Lượt xem: 2114

Ngày đăng: 29/09/2014

Ngày 18/9/2014 tại Hội trường cơ sở I Trường Đại học BR-VT đã tiến hành tổ chức lễ trao giải thưởng cuộc thi ý tưởng KHCN do Sở KHCN và trường Đại học BR-VT tổ chức.

Đến tham dự buổi lễ có Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ, Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh cùng lãnh đạo các sở ban ngành trong tỉnh. Về phía nhà trường có ông Trần Văn Khánh, CTHĐ, GSTSKH Ngô Văn Lược, Phó hiệu trưởng trường cùng các vị lãnh đạo các Khoa, Phòng cùng đông đảo thầy cô giáo và sinh viên trong trường. Bên cạnh đó, có phóng viên, báo đài trong tỉnh tham dự, đưa tin cuộc thi.

  

Ông Mai Thanh Quang giám đốc Sở KHCN, trưởng ban tổ chức, phát biểu khai mạc và đánh giá cao thành công của cuộc thi, nhất là sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo thầy cô giáo và các em sinh viên trong đó có nhiều ý tưởng tốt được trao giải và là cơ sở để giao nhiệm vụ khoa học công nghệ các cấp. Giám đốc sở đề nghị lãnh đạo Sở họp với Ban Giám hiệu của Trường để chọn lựa các ý tưởng tốt cũng như các đề tài khác đã có kết quả của trường để đưa vào danh sách xem xét đề tài cấp tỉnh.

Ông Nguyễn Kim Trường, Phó Giám đốc sở KHCN thay mặt Ban tổ chức đọc báo cáo tổng kết cuộc thi. Đã có 123 giải pháp dự thi và 20 giải pháp đạt giải gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 14 giải khuyến khích.

Nhiều ý tưởng đạt giải không chỉ có ý nghĩa trong phạm vi phục vụ đào tạo, quản lý trong các trường đại học mà còn có tính mới, tính thực tiễn cao trong phạm vi toàn quốc. Tuy nhiên một số ý tưởng hồ sơ tham gia sơ sài, hàm lượng khoa học chưa cao.

Cuộc thi thành công tốt đẹp là nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa 2 đơn vị đồng tổ chức cuộc thi, nhiệt tình trách nhiệm của Ban tổ chức và Ban giám khảo, cuộc thi góp kinh nghiệm để cải tiến các công tác tổ chức tuyên truyền, vận động để các cuộc thi ý tưởng KHCN tiếp theo thành công hơn.

Ông Nguyễn Ngọc Thương, Phó chủ tịch liên đoàn lao động tỉnh phát biểu hoan nghênh những kết quả tốt đẹp trong nghiên cứu khoa học của trường Đại học BR-VT thời gian qua, trong đó Trường được giao nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp quốc gia về cải tiến công nghệ của máy lọc nước biển thành nước ngọt, thành công tốt đẹp của cuộc thi ý tưởng KHCN lần này. Mong rằng Trường đại học BR-VT sẽ có bước phát triển tốt đẹp và góp phần hơn nữa trong việc Đào tạo nhân lực KHCN và góp phần giải quyết các vấn đề kinh tế - xã hội của tỉnh.

GS.TSKH Ngô Văn lược đại diện BGH nhà trường phát biểu hoan nghênh sự nỗ lực của lãnh đạo các Khoa Phòng và sự cố gắng của các thầy cô giáo cũng như các em sinh viên đã tích cực hưởng ứng cuộc thi. Tất cả các đơn vị đều có giải pháp dự thi, tất cả các khoa và hầu hết các đơn vị quản lý đều có giải. Ban Giám Hiệu biểu dương Khoa kinh tế và Khoa HH&CNTP cũng là hai khoa dẫn đầu về số giải thưởng (mỗi khoa đều có 8 giải).

 Đề tài "Tăng cường tuyển sinh trực tuyến để mở rộng qui mô tuyển sinh" (giải nhì) đã được Ban Giám hiệu cho triển khai thực hiện. Đến nay đã có 50 nghìn lượt người truy cập trang web tuyển sinh của trường góp phần giúp trường tuyển sinh đạt hoặc vượt chỉ tiêu do Bộ giáo dục & Đào tạo giao cho Trường.

Lãnh đạo Trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu chân thành cảm ơn Sở KHCN đã đề ra thể lệ thi cụ thể, tổ chức chấm thi khoa học và công minh giúp Nhà trường tổ chức cuộc thi thành công.

TS Vũ Văn Đông, Trưởng Phòng KH&CGCN đọc quyết định trao 20 giải thưởng của cuộc thi và mời các vị lãnh đạo trao giải thưởng, phát giấy khen của Giám đốc Sở KHCN cho các thầy cô giáo và sinh viên đạt giải.

TS Nguyễn Phan Cường, trưởng Khoa Điện – điện tử thay mặt tập thể đạt giải nhất và sinh viên Huyền My đạt giải ba thay mặt các cá nhân và tập thể đạt giải phát biểu ý kiến cảm ơn Ban tổ chức cuộc thi đã tạo ra một sân chơi KHCN bổ ích và lý thú giúp Thầy cô giáo và sinh viên của trường thể hiện khả năng nghiên cứu khoa học của mình.

TS Nguyễn Thị Vân Anh, Phó phòng quản lý khoa học cơ sở của sở KHCN đã phổ biến cuộc thi "Sáng chế công nghệ năm 2014" và kêu gọi các tác giả của trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tích cực hưởng ứng.

Buổi lễ tổng trao giải kết thúc trong niềm hân hoan chúc mừng kết quả tốt đẹp của cuộc thi và hưởng ứng, chào đón cuộc thi Ý tưởng Khoa học công nghệ năm 2015.

N.V.L

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

 
 

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 291660