Lễ khai giảng năm học 2015-2016


Ngày đăng: 11/06/2015 Lượt xem: 849

Ngày 30/11/2015 Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2015-2016. Tới dự về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có Bà  Trần Thị Bồng Lai, đại diện cho Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về phía tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có Bà Nguyễn Thị Yến, phó Bí thư Tỉnh ủy, Ông Lê Thanh Dũng, phó Chủ tịch UBND Tỉnh và đại diện các Sở , Ban ngành trong tỉnh. Về phía trường Đại học BR-VT có Ông Trần Văn Khánh, Chủ tịch HĐQT, TS. Nguyễn Thị Chim Lang, Hiệu trưởng, Các vị trong Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu, Ban kiểm soát, các vị cổ đông, Lãnh đạo các Phòng, khoa, các thầy cô giáo và 300 sinh viên đại diện cho 5 nghìn sinh viên học sinh của trường. Đại diện nhiều trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh, các báo đài trung ương và địa phương đến tham dự và đưa tin.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ông Trần Văn Khánh đọc thư của Chủ tịch nước gửi thầy cô giáo và học sinh sinh viên trong cả nước nhân ngày khai trường và phát biểu chào mừng. TS. Nguyễn Thị Chim Lang thay mặt lãnh đạo nhà trường đọc báo cáo tổng kết năm học 2014-2015 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2015-2016. Trong năm học vừa qua trường đã tuyển sinh đạt 102%  chỉ tiêu do Bộ Giáo dục và Đào tạo giao; số HSSV tốt nghiệp là 1275 người đưa số sinh viên tốt nghiệp của trường cho đến nay lên gần 12000 người, trong đó trên 80 % số sinh viên sau một năm tốt nghiệp có việc làm. Có 11 đề tài nghiên cứu khoa học đã hoàn thành, trong đó có 1 đề tài khoa học cấp tỉnh; với 6 đề tài đoạt giải thưởng (1 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải khuyến khích) tại Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.  Tập san Khoa học và Đào tạo của trường ra đời và phát hành định kỳ hàng quý, đến nay đã phát hành được 6 số, chất lượng ngày càng nâng lên. Đã có 119 bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí khoa học, kỷ yếu khoa học, trong đó có 15 bài đăng trên các tạp chí, kỷ yếu khoa học nước ngoài.

Về hợp tác quốc tế Trường đã cử 5 giảng viên đi thực tập, nghiên cứu sinh và giảng dạy tại Pháp, Nhật Bản, Đài Loan, Hoa Kỳ; đưa sinh viên đi giao lưu với các nước Thái Lan, Indonesia và nhận sinh viên các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp đến giao lưu với các sinh viên của trường. Nhiều trường đại học của Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ có các chương trình tài trợ học bổng cho sinh viên trường đại học Vũng Tàu. Vừa qua trường được phép liên kết với tổ chức giáo dục Pearson (Anh quốc) tuyển sinh đào tạo cao đẳng được liên thông thêm một năm để nhận bằng cử nhân quốc tế. Năm vừa qua trường đã nhận 3 sinh viên Lào học đại học theo chương trình Hợp tác Liên Chính phủ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong năm học mới Trường sẽ tổ chức Đại hội Cổ đông nhiệm kỳ 2016-2020 nhằm đánh giá kết quả nhiệm kỳ vừa qua, xác định phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới và bầu Ban lãnh đạo mới của trường. Căn cứ vào Chiến lược phát triển trường giai đoạn 2014-2020 và nhiệm vụ năm học do Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra, trong năm học 2015-2016 Trường có các nhiệm vụ chính như sau:

-Sớm xác định mục tiêu của trường trong hệ thống phân tầng xếp hạng các trường đại học Việt Nam trên cơ sở nâng cao chất lượng đào tạo, hoàn thành tự đánh giá, đăng ký đánh giá ngoài và đăng ký tham gia phân tầng xếp hạng trong hệ thống các trường đại học Việt Nam.

- Tiếp tục mở rộng các ngành, chuyên ngành Đào tạo mới ở trình độ đại học và cao học. Nâng cao chất lượng và qui mô đào tạo.

-Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tiễn. Tăng thêm các đề tài NCKH cấp trường, cấp tỉnh và cấp quốc gia.

-Đẩy mạnh các chương trình hợp tác, trao đổi sinh viên và giảng viên với các nước trong khu vực Đông Nam Á và các nước khác trên thế giới tạo điều kiện cho sinh viên du học và làm việc ở nước ngoài.

-Ưu tiên giải quyết các thủ tục để giải phóng mặt bằng và sớm triển khai cơ sở chính của trường tại phường 11, Tp.Vũng Tàu.

Đạt được kết quả tốt đẹp trong năm học vừa qua là  nhờ có sự ủng hộ của các cấp chính quyền, cơ quan đoàn thể, các trường bạn và bè bạn trong và ngoài tỉnh. Nhân dịp lễ khai giảng năm học 2015-2016 trường được các mạnh thường quân ủng hộ vào Quỹ khuyến học , khuyến tài của trường 327 triệu đồng. Thay mặt nhà trường, ông Trần Văn Khánh Chủ tịch Quỹ khuyến học Khuyến tài đã nhận sự ủng hộ và tặng hoa cảm ơn cho các đơn vị tài trợ, trong đó có đại diện lãnh đạo của  Công ty BOT Điện Phú Mỹ (100 triệu đồng), của Tổng Công ty Phân đạm và Hóa chất Dầu khí (95 triệu đồng); của Hội khuyến học tỉnh (30 triệu đồng), của Tổng Công ty khí Việt Nam (20 triệu đồng) và của nhiều đơn vị khác.

Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh và Ủy ban nhân dân tỉnh BR-VT, bà Nguyễn Thị Yến-Phó Bí thư tỉnh ủy trao lẵng hoa cho trường. Thay mặt Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bà Trần Thị Bồng Lai, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng lẵng hoa cho nhà trường.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Ông Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh biểu dương những thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua; Hằng năm trường có số lượng sinh viên tốt nghiệp hàng nghìn người, góp phần đáp ứng nhu cầu nhân lực có trình độ khoa học kỹ thuật cao cho tỉnh BR-VT cũng như cả nước. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh cần chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo hơn nữa nhằm đáp ứng được nhu cầu xã hội cũng như hội nhập quốc tế.  Lãnh đạo tỉnh và các cấp ngành sẽ  tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ trường Đại học BR-VT và tin tưởng Trường sẽ hoàn thành nhiệm vụ năm học mới và tiếp tục phát triển vững chắc trong thời gian tới.

TS. Nguyễn Thị Chim Lang trân trọng cám ơn sự đánh giá tốt đẹp của lãnh đạo tỉnh đối với trường Đại học BRVT, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh và hứa thực hiện tốt các ý kiến chỉ đạo này. Thay mặt nhà trường, Hiệu trưởng chân thành cám ơn lãnh đạo tỉnh các ban ngành đoàn thể của tỉnh đã tích cực ủng hộ, hỗ trợ trường và mong rằng thời gian tới tiếp tục nhận được sự giúp đỡ quý báu của địa phương.

Nhiều tập thể, cá nhân, cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường đã được các cấp khen thưởng về thành tích xuât sắc trong năm học vừa qua. Trong năm học 2014-2015 có 15 tập thể lao động tiên tiến, 33 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 158 lao động tiên tiến. Nhiều tập thể và cá nhân được UBND tỉnh khen thưởng.

Bà Nguyễn Thị Yến-Phó Bí thư tỉnh ủy trao bằng khen của UBND tỉnh cho Trường. Ông Lê Thanh Dũng Phó chủ tịch UBND Tỉnh trao tặng phần thưởng và  bằng khen cho 4 tập thể lao động xuất sắc (gồm phòng Đào tạo, khoa Kinh tế, khoa Điện-Điện tử, khoa Ngoại ngữ) và 4 cá nhân xuất sắc (gồm các ông Nguyễn Phan Cường, Lê Văn Toàn, Hoàng Ngọc Thanh, Lê Quốc Lợi).

Nhiều sinh viên học sinh của trường cũng được khen thưởng. Hiệu trưởng nhà trường tặng giấy khen và phần thưởng 10 triệu đồng và miễn học phí năm thứ nhất cho sinh viên Thủ khoa kỳ tuyển sinh năm 2015- em Ngô Thị Thu Hiền với điểm xét tuyển 26 là sinh viên chuyên ngành Văn hóa du lịch. Hiệu trưởng cũng tặng giấy khen và miễn học phí năm thứ nhất cho 4 sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh (từ 24,5 điểm trở lên) gồm các em Vương Thanh Trúc và Phan Thị Phương Thi (chuyên ngành Tiếng Anh Thương Mại) và các em Trần Thị Thu Thủy và Võ Thị Đức (chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản).

GS. TSKH. Ngô Văn Lược, Phó Hiệu trưởng tặng bằng khen và phần thưởng cho các sinh viên đạt giải tại các kỳ thi cấp quốc gia gồm:

-Sinh viên Huỳnh Khánh Linh (khoa Xây dựng) đạt giải 3 Olympic Toán toàn quốc.

-Các sinh viên Trần Thành Tâm và Nguyễn Thịnh Cường (khoa cơ khí) đạt giải Ba cuộc thi khởi nghiệp quốc gia năm 2015.

-Các sinh viên Nguyễn Thị Sương, huy chương vàng giải vô địch trẻ toàn quốc môn Boxing. Sinh viên Phan Thị Bích Ngọc đạt huy chương bạc, giải vô địch các đội mạnh Vovinavietnam năm 2015 (đều là sinh viên khoa kinh tế).

Trong năm học 2014-2015 có 121 sinh viên đạt loại giỏi trở lên (trong đó có 4 sinh viên đạt loại xuất sắc). PGS. TS. Nguyễn Văn Thông, Trưởng khoa Hóa học và Công nghệ thực phẩm và TS. Lê Sĩ Trí, Trưởng khoa Kinh tế, thay mặt lãnh đạo nhà trường tặng giấy khen và tặng hoa cho 10 sinh viên tiêu biểu của trường.

Buổi khai giảng kết thúc trong niềm hân hoan về các thành tích tốt đẹp của nhà trường trong năm học vừa qua và trường quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới, tiếp tục đưa trường Đại học BR-VT phát triển bền vững trong thời gian tới./.

 

N.V.L

Lễ khai giảng năm học 2015-2016

Thống kê

  • User trực tuyến : 1

  • Số lượt truy cập: 149152