NHẬT KÝ XÉT TUYỂN ĐH, CĐ NĂM 2016: NÓNG TRONG NGÀY ĐẦU TIÊN TẠI BVU


Ngày đăng: 08/01/2016 Lượt xem: 576

Ngày 01 tháng 8 năm 2016, thí sinh trên cả nước bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ đợt 1 năm 2016, đánh dấu sự lựa chọn định hướng nghề nghiệp tương lai. Năm 2016 là năm thứ hai Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia (THPT QG). Kết quả kỳ thi được dùng để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ. Trước kỳ thi quan trọng này, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) đã liên tục cập nhật trực tiếp đến các em học sinh những thông tin mới nhất về kỳ thi cũng như các hình thức xét tuyển theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngày 1 tháng 8, ngay từ sáng sớm, đông đảo quý vị phụ huynh cùng các bạn thí sinh đã đến cơ sở 1 (Số 80 Trương Công Định, phường 3, thành phố Vũng Tàu) và cơ sở 2 (Số 01 Trương Văn Bang, phường 7, thành phố Vũng Tàu) để được tư vấn cũng như làm thủ tục xét tuyển. 
Với cách thức xét tuyển mới, khá nhiều thí sinh đã đặt câu hỏi về thủ tục, cách thức xét tuyển chi tiết đối với bộ phận tư vấn của BVU. Bên cạnh đó, trong ngày đầu tiên nhiều thí sinh quan tâm đến các ngành công nghệ thông tin, kế toán và quản trị kinh doanh đã nhận được sự tư vấn trực tiếp của quý thầy cô là lãnh đạo các khoa Công nghệ thông tin và khoa Kinh tế BVU. 

Với các câu hỏi về các chuyên ngành đào tạo, khoa Công nghệ thông tin đã cung cấp những thông tin hấp dẫn: 
- Năm học 2016-2017, khoa Công nghệ thông tin BVU có những bước phát triển khởi sắc. Nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng cao do lĩnh vực công nghệ thông tin đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống con người. 

- Với xu thế sử dụng các thiết bị di động đang bùng nổ hiện nay, các chuyên ngành Kỹ thuật máy tính và Lập trình internet và thiết bị di động là những chuyên ngành có sức thu hút lớn. 

- Cùng với xu hướng sử dụng thiết bị di động, việc số hoá thông tin mang lại nhiều lợi ích nhưng những thách thức về bảo mật đang đe doạ các hệ thống thông tin. Chuyên ngành An ninh thông tin cũng là một chuyên ngành phù hợp, giúp đào tạo các chuyên gia an ninh, giúp bảo mật và an toàn thông tin của các tổ chức. 

- Đặc biệt, với sự chỉ đạo cũng như hỗ trợ về chuyên môn của GS. TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng BVU – giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin của Việt Nam hiện nay, Khoa Công nghệ thông tin đang đứng trước những cơ hội phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. 

Trong khối ngành quản lý và kinh doanh với những ngành, chuyên ngành luôn hot trong thời gian qua, lãnh đạo khoa Kinh tế cho biết khoa đã có những chuẩn bị cho năm học mới như sau: 
- Khoa đã chuẩn bị các chương trình kỹ năng để tích hợp trong chương trình đào tạo, giúp sinh viên khoa Kinh tế BVU không những giỏi kiến thức mà còn vững kỹ năng. 
- Khoa đã huấn luyện đội ngũ giảng viên với khoá học khởi nghiệp, giúp đào tạo giáo viên nguồn cho chương trình Khởi nghiệp sáng tạo của Trường. 

- Các chuyên ngành hot như Quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn, Quản trị logistics và chuỗi cung ứng, Quản trị marketing và tổ chức sự kiện sẽ được tăng cường thực hành, thực tập, giúp sinh viên có những trải nghiệm sâu sắc và thực tế đối với nghề nghiệp tương lai. 

Kết thúc ngày đầu tiên của đợt xét tuyển, BVU đã nhận được hơn 700 hồ sơ đăng ký, trong đó có gần 100 hồ sơ của các thí sinh các tỉnh khác trên khắp mọi miền trên cả nước. Với nhiều chương trình mới, chính sách mới dành cho sinh viên trong năm học 2016-2017, BVU tin tưởng sẽ là lựa chọn đúng đắn dành cho quý phụ huynh và các em học sinh.

Ban biên tập website

 

NHẬT KÝ XÉT TUYỂN ĐH, CĐ NĂM 2016: NÓNG TRONG NGÀY ĐẦU TIÊN TẠI BVU

Thống kê

  • User trực tuyến : 1

  • Số lượt truy cập: 149142