Kết thúc 5 ngày giao lưu văn hóa và hoạt động tình nguyện giữa BVU và Dongshin

Lượt xem: 296

Ngày đăng: 22/01/2018

Từ ngày 09-13/01/2018, đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Dongshin Hàn Quốc đã đến trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu để giao lưu văn hóa và hoạt động tình nguyện. Chuyến đi lần này kéo dài chỉ trong 5 ngày nhưng vẫn là những ngày hoạt động bổ ích và thú vị với cả thầy và trò của hai nước, mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười cho các em nhỏ ở vùng xa; cũng như tạo cơ hội cho sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc Trường ĐHRVT được tiếp xúc với người bản xứ, trau dồi thêm khả năng giao tiếp tiếng Hàn.

Ngoài hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai trường và cắt tóc miễn phí đã có trong năm 2016, trong lần đến Việt Nam lần này, đoàn tình nguyện Dongshin thực hiện thêm hoạt động đo thị lực và tặng kính miễn phí cho giáo viên, sinh viên, kể cả ca1v trường dân tộc rất xa xôi trên địa bàn tỉnh. Trong hai ngày liên tiếp, từ ngày 9 đến ngày 10/01, trường Dongshin hoạt động tại Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu. Cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên toàn trường, đặc biệt là các bạn chuyên ngành Hàn Quốc học, rất hào hứng tham gia. Các bạn chuyên ngành Hàn Quốc còn tích cực làm phiên dịch, hỗ trợ đoàn Dongshin trong quá trình diễn ra các hoạt động. Ngày 11/01, đoàn Dongshin cùng 10 bạn sinh viên BVU đến trường phổ thông dân tộc nội trú tại huyện Châu Đức, ngày 12 đoàn tiếp tục đến trường tiểu học Long Sơn 2 tiếp tục mang đến các chương trình giao lưu văn hóa, các hoạt động cắt tóc, đo thị lực và tặng kính, mang đến niềm vui cho các em học sinh vùng xa.

Trong 5 ngày làm tình nguyện, tổng cộng đoàn đã đo thị lực và hẹn tặng kính cho hơn 200 người, cắt tóc cho khoảng 150 người. Con số này tuy không quá lớn nhưng chứa đựng rất nhiều ý nghĩa lớn lao, đem lại niềm vui nhân dịp đầu năm mới cho các em học sinh ở 2 trường cũng như các bạn sinh viên BVU. Các thành viên trong đoàn tình nguyện không quản xa xôi, không ngại vất vả đến tận những nơi xa xôi hẻo lánh nhất để mang lại niềm vui cho các em học sinh, đó chính là nghĩa cử rất cao đẹp.

Đây là lần thứ hai đoàn tình nguyện trường Đại học Dongshin đến với Vũng Tàu, đến với trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, tạo thêm sự gắn kết thân tình giữa hai trường, là cầu nối cho các chương trình giao lưu văn hóa trong những năm tiếp theo, mở ra thêm nhiều cơ hội hợp tác mới cho hai trường.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Võ Thị Ngọc Phương

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC