Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu nhận danh hiệu “Nhà lãnh đạo xuất sắc năm 2014”


Ngày đăng: 08/26/2014 Lượt xem: 4146

Sáng 23/8, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tổ chức lễ tôn vinh sản phẩm, dịch vụ Việt Nam được tin dùng lần thứ 2 năm 2014. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại buổi lễ.

TS. Nguyễn Thị Chim Lang, Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu là 1 trong 33 cá nhân được trao tặng danh hiệu "Nhà lãnh đạo xuất sắc năm 2014" tại buổi lễ trang trọng này.

TS. Nguyễn Thị Chim Lang là một trong những thành viên sáng lập Trường năm 2006, là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị từ đó đến nay và đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng từ năm 2011.

Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu không ngừng lớn mạnh, chất lượng đào tạo được đảm bảo, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Quy mô đào tạo của Trường không ngừng phát triển. Tổng số sinh viên đã và đang học tập tại trường trên 12.000 sinh viên. Qui mô năm học 2014-2015 đạt trên 8.000 sinh viên.

Hoạt động nghiên cứu khoa học của trường đạt được những thành tựu nổi bật với những đề tài từ cấp trường, cấp tỉnh đến cấp quốc gia. Điển hình như đề tài cấp tỉnh về Quản trị chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; đề tài cấp quốc gia Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất thử nghiệm thiết bị lọc nước biển thành nước ngọt công suất 500 lít/giờ phục vụ đánh cá xa bờ.

Bên cạnh những hoạt động trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, Trường đại học Bà Rịa-Vũng Tàu còn tích cực trong các hoạt động xã hội, trao cho sinh viên nghèo học giỏi hàng trăm suất học bồng trị giá hàng tỷ đồng mỗi năm, tham gia ủng hộ các đợt cứu trợ do Công đoàn ngành, Ủy ban Mặt trận tổ quốc tổ chức.  Đặc biệt, trong phong trào "Vì biển đảo quê hương" của Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh tổ chức trong năm  2014 nhà trường đã ủng hộ trên 20.000 triệu đồng và tặng Nhà giàn DK một máy lọc nước biển thành nước ngọt trị giá 100 triệu đồng.

Nhữ Dương

Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu nhận danh hiệu “Nhà lãnh đạo xuất sắc năm 2014”