Giới thiệu về trường Đại học Konkuk (Hàn Quốc)

Lượt xem: 65

Ngày đăng: 15/11/2018

Trường Đại học KonKuk được thành lập năm 1931, nằm ở trung tâm Seoul và là trường đại học uy tín về giáo dục và nghiên cứu, đóng vai trò hàng đầu trong việc đào tạo nhân tài góp phần vào sự phát triển của quốc gia. Ngôi trường này đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận và trở thành một trong những trường đại học phát triển nhanh nhất Hàn Quốc.

Trường có hai cơ sở: Seoul Campus tọa lạc tại một khu vực thị tứ sầm uất ngay trong lòng trung tâm Seoul, thuộc quận Hwang-dong với diện tích khoảng 10.000m2. Cơ sơ Seoul được phục vụ bởi một ga tàu điện ngầm cùng tên (Ga đại học Konkuk). Cơ sở 2, Glocal campus thuộc thành phố Chungju-si, tỉnh Chungcheongbuk-do.

Hệ thống giáo dục của ĐH Konkuk có các chuyên ngành rất nổi tiếng như thương mại quốc tế, bất động sản, khoa học đời sống động vật, công nghệ thông tin và văn hóa nghệ thuật … Hệ cao học có 76 khóa học đào tạo thạc sĩ, 66 khóa học đào tạo tiến sĩ với 70 trung tâm nghiên cứu khoa học và kỹ thuật. Hiện tại trường đại học Konkuk có 2.100 giáo sư với 1.000 giảng viên đang nghiên cứu và giảng dạy 25.000 học sinh ưu tú với mục tiêu đào tạo ra nhân tài có tư chất lãnh đạo thế giới.

ĐH Konkuk chứa đựng rất nhiều điều đặc biệt cả về chương trình học lẫn những sinh viên. Đây là ngôi trường duy nhất có khoa đào tạo bác sĩ thú y trong các trường tư ở Hàn Quốc, có khoa Luật danh tiếng dự định sẽ được tách ra thành một trường Luật. Bệnh viện Konkuk với 13 tầng và 4 tầng hầm đang được gấp rút đưa vào sử dụng trong năm tới cùng với hoạt động của 2 bệnh viện Minjung và Chungjoo đã đưa vào hoạt động phục vụ cộng đồng từ nhiều năm trước. Một đại học y hàng đầu thuộc Konkuk đang được xúc tiến thành lập trong tương lai gần.

Khoa kinh tế của trường được xếp hạng nhất vì những thành tích gặt hái được trong nghiên cứu (danh sách thứ hạng được lập bởi Ủy ban quốc gia về giáo duc đại học). Khoa hàng không vũ trụ và không gian được liên kết với các trung tâm và các viện nghiên cưu lớn trên thế giới. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các cấu trúc cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin – điện tử – Internet – xây dựng đã tạo nên một chủ thể mang tính nghệ thuật cao, rất ấn tượng đối với bất cứ ai đến ngôi trường này.

Nhằm thúc đẩy chiến lược quốc tế hóa trường học, gần đây trường ĐH Konkuk đang tiến hành thực hiện nhiều chương trình đào tạo quốc tế như kết nghĩa với 185 trường đại học từ 34 nước, qua đó tiến hành trao đổi giáo sư và sinh viên cũng như tăng cường giao lưu văn hóa và nghiên cứu chung giữa các trường trên thế giới. Ngoài ra, chương trình trao đổi và giao lưu giữa các nước cũng được ưu tiên phát triển hàng đầu.

Vào ngày 15/06/2018, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đã kí bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác MOU với trường đại học Konkuk về chương trình trao đổi sinh viên 1 năm, mở ra nhiều cơ hội lựa chọn các trường đại học đi trao đổi cho các bạn sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Hàn.

Trường Đại học Konkuk nằm trong top 20 những trường đại học uy tín và chất lượng của Hàn Quốc. Tại đây, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường quốc tế hiện đại, trang bị cơ sở vật chất tốt và đặc biệt được miễn phí tiền ở tại ký túc xá trường trong 1 năm.

Video giới thiệu ký túc xá Konkuk Glocal campus: tại đây

Video giới thiệu trường Konkuk chi nhánh Glocal: tại đây

Sinh viên tham khảo chương trình trao đổi sinh viên của Đại học Konkuk , tại đây

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ 

Phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế (Bộ phận Hợp tác quốc tế)

SĐT: 0254 7305456 (3031) gặp Ms.Phương     Email: phuongvtn@bvu.edu.vn

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC