Giao lưu với Đại học Okinawa (Nhật Bản) - một trong nhiều chương trình hợp tác quốc tế của Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu


Ngày đăng: 09/19/2015 Lượt xem: 1082

Trong không khí vui tươi của những ngày đầu năm học mới 2015 -2016, ngày 15/9/2015, dưới sự hướng dẫn của Văn phòng đại diện JICA Việt Nam phía Nam, sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản - Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đã có đợt giao lưu với các sinh viên trường Đại học Okinawa.

Chương trình giao lưu với sinh viên dù chỉ diễn ra trong một ngày, nhưng có nhiều nội dung phong phú, bổ ích. Các sinh viên trường Okinawa và sinh viên năm thứ hai, thứ ba và thứ tư chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản đã tham dự giờ học môn Văn học sử Nhật Bản. Tiếp nữa, sinh viên hai trường Đại học cùng tham gia giao lưu văn hóa Việt – Nhật với các nội dung như: giới thiệu về hai tỉnh Okinawa và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, những đặc sắc về về ngôn ngữ địa phương, nét hấp dẫn của văn hoá ẩm thực và vũ điệu của con người đến từ hòn đảo Okinawa xinh đẹp. Phát biểu tại buổi tiếp đón, GS.TSKH Ngô Văn Lược – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh: chương trình giao lưu hợp tác giữa JICA và Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ góp phần vào việc làm tốt đẹp hơn mối quan hệ hợp tác sâu rộng, toàn diện giữa hai nước. Về phía Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam, ông Sakai Toshifumi - Trường đại diện Văn phòng JICA phía Nam đánh giá cao khả năng sử dụng ngoại ngữ của sinh viên ngành Ngôn Ngữ và Văn hóa Nhật Bản. Tham gia buổi dự giờ, ông phát biểu rằng: rất lấy làm cảm kích khi các bạn sinh viên Việt Nam rất cố gắng tìm hiểu các tác phẩm Văn học cổ điển Nhật Bản. Đây là một môn học mà ngay cả người Nhật cũng khó hiểu hết những giá trị của nó. Ông hứa sẽ gửi thêm nhiều chuyên gia tiếng Nhật giúp đỡ sinh viên Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian tới.

Có thể nói, sự năng động của sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản đã mang đến cho buổi gặp gỡ, giao lưu hấp dẫn, say mê và nhiều thành công. Giáo sư Yoshii Michiko - Khoa Quan hệ Quốc tế Đại học Okinawa chia sẻ: bà mong muốn kết nối và hợp tác lâu dài trong việc trao đổi sinh viên, cũng như cử giảng viên tình nguyện đến làm việc tại trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu. Kết thúc buổi giao lưu, hai trong bảy sinh viên ngành Quan hệ quốc tế và ngành Sư phạm của Trường Đại học Okinawa hăng hái cho biết: họ rất hứng thú với môi trường dạy và học tại Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu, với những bãi biển xinh đẹp, hiền hoà giống như Okinawa, và hy vọng sẽ sớm trở lại làm giảng viên tiếng Nhật trong thời gian tới.

Chương trình giao lưu với sinh viên đại học Okinawa Nhật Bản thành công vừa tạo động lực, niềm phấn khởi, dư âm tốt cho sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản nói riêng, vừa khẳng định chất lượng đào tạo, hợp tác quốc tế của trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung. Qua hoạt động giao lưu, sinh viên không chỉ có điều kiện kết bạn, học hỏi kiến thức về Ngôn ngữ, Văn hoá, mà còn áp dụng những kỹ năng mềm vào cuộc sống hội nhập hôm nay.

Khoa Đông phương học

Giao lưu với Đại học Okinawa (Nhật Bản) - một trong nhiều chương trình hợp tác quốc tế của Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 150769