Giảng viên Đại học BR-VT tham dự Hội nghị Khoa học của Hiệp hội nghiên cứu Châu Á tại Mỹ

Lượt xem: 300

Ngày đăng: 11/04/2018

Cuối tháng 3 vừa qua, ThS. Lâm Ngọc Như Trúc, Phó Trưởng ngành Đông Phương học, Viện Ngôn ngữ-Văn hóa-Quan hệ Quốc tế, trường Đại học BR-VT là một trong ba đại biểu xuất sắc của Việt Nam được chọn báo cáo chuyên đề tại Hội nghị Khoa học thường niên của Hiệp hội nghiên cứu Châu Á (The Association for Asian Studies). Đây là hội nghị nghiên cứu về Châu Á lớn nhất thế giới được tổ chức mỗi năm một lần tại Mỹ.

Hội nghị được tổ chức tại Marriott Wardman Park Hotel (Washington, D.C, Hoa Kỳ) với 443 tiểu ban chuyên môn và nhiều hoạt động bổ trợ khác (triển lãm sách, networking suốt quá trình diễn ra hội nghị,…). ThS. Lâm Ngọc Như Trúc đã báo cáo chuyên đề tại hội nghị với đề tài "Japan's South China Sea policy and the real significance of the Japan – Vietnam strategic partnership". Trong nghiên cứu của mình, ThS. Lâm Ngọc Như Trúc đã phân tích những lợi ích chiến lược của Nhật Bản ở Biển Đông, từ đó đi sâu nghiên cứu chính sách của Nhật Bản đối với khu vực này trên hai khía cạnh: cân bằng thể chế và cân bằng quyền lực. Định vị vị trí của Việt Nam trong chính sách Đông  Nam Á của Nhật qua việc phân tích những thành tựu trong quan hệ đối ngoại giữa hai quốc gia từ sau Chiến tranh Lạnh đến nay.  Ý nghĩa của "Quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Nhật Bản" trong bối cảnh quốc tế mới.

Tham gia hội nghị không chỉ là dịp để các nhà khoa học trao đổi kết quả nghiên cứu của cá nhân trước cộng đồng khoa học thế giới, đây cũng chính là cơ hội tốt để ThS. Lâm Ngọc Như Trúc tiếp xúc và giao lưu với nhiều học giả uy tín và thiết lập các mối quan hệ hợp tác cho Ngành Đông Phương học của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là hoạt động thường niên của giảng viên giúp kết nối sinh viên BVU tham gia nghiên cứu, học tập tại Mỹ và các nước trên thế giới.

Hải Lam

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC