Công đoàn Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu thăm và tặng quà cho giáo viên, học sinh Trường Phổ thông Trung học A Sanh, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai

Lượt xem: 2114

Ngày đăng: 19/01/2015

Ngày 12/1/2015 đoàn công tác của Công đoàn Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu đã đến thăm và tặng quà cho giáo viên, học sinh tại địa bàn có hoàn cảnh khó khăn là Trường Phổ thông Trung học A Sanh, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai nhằm động viên các thầy cô giáo và học sinh vượt qua khó khăn để tiếp tục dạy tốt, học tốt.

Đây là hoạt động nằm trong chủ trương "Tiếp tục cuộc vận động hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa", "Quyên góp sách vở, đồ dùng học tập, áo ấm giúp học sinh và giáo viên vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn". 

Theo sự phân công của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, năm học 2013-2014 Công đoàn Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu được giao hỗ trợ cho Giáo dục tỉnh Gia Lai và tháng 6.2014 đã chuyển đến Công đoàn Giáo dục Gia Lai số tiền 20.000.000 đồng quyên góp, ủng hộ từ cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường. Tuy nhiên trong quá trình tiếp cận, trao đổi với cán bộ công đoàn Giáo dục tỉnh Gia Lai, công đoàn viên Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu thấu hiểu, đồng cảm và chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn của giáo viên, học sinh ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới của tỉnh Gia Lai, nhất là vùng đồng bào dân tộc. Từ đó một đợt vận động quyên góp sách vở, đồ dung học tập, áo ấm để ủng hộ ngành Giáo dục tỉnh Gia Lai tiếp tục được phát động và kết thúc vào dịp cuối năm 2014 để có buổi thăm và trao tặng quà vào ngày 12/1/2015 như đã nói ở trên.

Trường Phổ thông Trung học A Sanh mang tên người anh hùng lái đò trên sông Pôkô, được thành lập tháng 8/2014, Trường  có 16 giáo viên, cán bộ và gần 300 học sinh chủ yếu là người dân tộc J'rai, học sinh hàng ngày đến trường có em từ địa bàn xa nhất lên đến 25 km. Do mới thành lập nên điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học còn rất thiếu thốn. Đoàn công tác đã trao tặng cho trường 10 thùng quà và tiền mặt với tổng giá trị khoảng 15 triệu đồng.

Món quà của cán bộ, công đoàn viên Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu tuy không lớn nhưng nó mang lại nhiều niềm vui thể hiện tình cảm, sự động viên và chia sẻ mang đậm chất nhân văn đối với giáo viên, học sinh Trường Trung học Phổ thông A Sanh.

Chuyến công tác của Công đoàn phối hợp với đoàn tư vấn tuyển sinh của Trường đã đạt được kết quả tốt đẹp.

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

 
 

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 284330