Cơ hội du học Nhật Bản với chi phí thấp cho sinh viên Trường đại học Bà Rịa - Vũng Tàu

Lượt xem: 2316

Ngày đăng: 05/11/2014

Ngày 03/11/2014, trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã có buổi làm việc với Công ty Enterprise Challenge Solution (ECS), Nhật Bản để thảo luận về cơ hội du học và các chương trình thực tập ở Nhật dành cho sinh viên nhà trường.

Trường ĐH BRVT tặng quà lưu niệm cho ông Hiroki Yasui

Ông Yasui Hiroki, giám đốc công ty ECS cho biết người Việt Nam có năng lực chuyên môn khá tốt và nắm bắt công việc khá nhanh. Tuy nhiên, theo quan sát trước đây khi ông còn làm việc tại Việt Nam, ông nhận thấy năng lực tiếng Nhật và mức độ nắm bắt lối tư duy Nhật Bản trong lực lượng lao động Việt Nam còn chưa cao. Các hạn chế đó ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc và quan hệ đồng nghiệp giữa các nhân viên Việt Nam và nhân viên Nhật Bản. Đồng thời, những hạn chế này cũng ảnh hưởng đến mức độ và lương của lực lượng lao động Việt Nam trong các doanh nghiệp Nhật.

Để thúc đẩy sự hiểu biết về văn hóa cũng như năng lực giao tiếp tiếng Nhật trong môi trường doanh nghiệp Nhật ở Việt Nam và kể cả Nhật Bản, trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu và đơn vị ECS đã thảo luận cơ hội đưa sinh viên Việt Nam sang du học tại Nhật Bản với chi phí thấp và các hỗ trợ về việc làm. Trong chương trình này, các sinh viên sẽ được chú trọng phát triển năng lực ngôn ngữ, các yếu tố văn hóa và phong cách làm việc của người Nhật trên đất nước Nhật. Ngoài ra, ECS cũng sẽ hỗ trợ các sinh viên trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp xúc với các doanh nghiệp Nhật Bản để thực tập có hưởng lương để tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế.

Với sự đầu tư mạnh mẽ của Nhật Bản tại Việt Nam, trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực và xúc tiến các cơ hội cho sinh viên của Trường được sang học tập và thực hành tại Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh và trong cả nước.

Ngoài ra, trường cũng thảo luận hợp tác xúc tiến các chương trình đào tạo tiếng Việt cho chuyên gia Nhật Bản. Với sự giao lưu học hỏi hai chiều, trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hy vọng sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của doanh nghiệp Nhật trên đại bàn tỉnh và nâng cao chất lượng công việc của sinh viên tốt nghiệp từ Trường.

Quốc Lợi

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

 
 

Thống kê

  • User trực tuyến : 3

  • Số lượt truy cập: 285162