Chương trình trao đổi tại Đại học Dongshin Hàn Quốc dưới góc nhìn của sinh viên BVU

Lượt xem: 234

Ngày đăng: 08/05/2018

Dưới đây là bài phỏng vấn nhỏ về cảm nhận của 4 bạn sinh viê​n nă​m 3 chuyê​n ngà​nh Ngô​n ngữ​ Hà​n Quố​c, thuộ​c Việ​n Ngô​n ngữ​ - Vă​n hóa​ - Nghệ​ thuậ​t trong thờ​i gian du học 1 năm (9/2017-6/2018) đầy bổ ích và thú vị tại xứ sở kim chi.

Chuyê​n viê​n HTQT: Em có cảm nghĩ thế nào về con người và đất nước Hàn Quốc?

Phụng: Sau 1 năm sinh sống và học tập tại Hàn Quốc, em cảm thấy người dân nơi đây rất thân thiện, năng động và sôi nổi. Và đặc biệt đất nước Hàn Quốc vô cùng phát triển, sạch sẽ, văn minh và hiện đại.

Thu: Cảm nhận của em về con người và đất nước Hàn Quốc rất tốt. Mặc dù thời gian đầu mới tới em còn gặp đôi chút khó khăn, nhưng nhờ có các bạn sinh viên trong trường cũng như thầy cô luôn nhiệt tình giúp đỡ, em dần hòa nhập và yêu thích cuộc sống và con người ở đây.

Chuyê​n viê​n HTQT: Chuyến đi lần này mang lại cho em những bài học và kinh nghiệm gì?

Kim Phụng: Chuyến đi lần này đã giúp em hiểu hơn về văn hoá Hàn Quốc, giúp em có cơ hội giao lưu và kết bạn với nhiều bạn từ các quốc gia khác.

Trang: Em có được nhiều trải nghiệm thú vị. Việc học tập ở một quốc gia phát triển đã cho em rất nhiều kiến thức tốt và là nền tảng cho công việc sau này. 

Thu: Chuyến đi lần này giúp em trải nghiệm hơn rất nhiều về mọi thứ từ học hành đến kinh nghiệm sống khi theo học ở một đất nước khác, giúp em hiểu hơn về con người Hàn Quốc cũng như trau dồi thêm ngôn ngữ tiếng Hàn mà em đang theo học tại Việt Nam.

Para: Qua 1 năm du học trao đổi, bên Hàn có rất nhiều điều mới lạ mà bản thân mỗi cá nhân được trải nghiệm buồn vui,thú vị, chán nản hầu như mọi cung bậc cảm xúc đều có nhưng đó mới gọi là sự trải nghiệm học hỏi.

Chuyê​n viê​n HTQT: Em có kinh nghiệm gì muốn truyền đạt lại cho các em sinh viên sẽ đi tham gia chương trình trao đổi trong những năm tiếp theo?

Phụ​ng: Các em sinh viên khóa dưới nếu đã có mục tiêu tham gia chương trình thì ngay từ bây giờ các em hãy cố gắng học tập chăm chỉ, luyện nghe nói tiếng hàn để khi qua đây các em không bỡ ngỡ và ít bị rào cản ngôn ngữ. Các em hãy chuẩn bị cho mình những hành trang tốt nhất của một du học sinh để có thể đi học một cách thoải mái nhất từ vật chất đến cả tinh thần và luôn luôn bám sát mục tiêu đã đề ra cho bản thân.

Trang: Vì khoa tiếng hàn bên đây có rất đông người Việt và Trung. Nên trong quá trình học mà không hiểu vấn đề nào đó thì các em có thể nhờ sự giúp đỡ của các anh chị.

Chuyê​n viê​n HTQT: Điều gì em ấn tượng nhất trong chuyến du học 1 năm tại Dongshin?

Trang: Điều ấn tượng nhất đối với em là trường Dongshin rất rộng và có rất đông sinh viên Việt Nam 

Xuân Thu: Trong chuyến đi du học lần này có thể nói là chuyến đi ấn tượng nhất trong cuộc đời em có thể cho đến sau này em vẫn sẽ không quên được, con người, cuộc sống xa quê hương, gặp được những anh chị người Việt là sinh viên khoá trên nhận được sự giúp đỡ từ mọi người, và đặc biệt là thầy cô người trong trường luôn nhiệt tình giúp đỡ em trong việc học. Ngoài ra trường còn tổ chức những hoạt động giúp chúng em có thể được giao lưu nhiều hơn với các bạn sinh viên Hàn cũng như được đi nhiều nơi để biết thêm về văn hoá Hàn Quốc.

Para: Ấn tượng nhất chắc là em được đi làm nông tại Hàn hihi (trải nghiệm cá nhân). Môi trường học tập khá tốt vì trường có tổ chức những chuyến du lịch nhỏ tại các địa điểm nổi tiếng tại Hàn cho các sinh viên nước ngoài tham quan. Các thầy cô ở trường rất thân thiện và nhiệt tình giúp đỡ sinh viên.

Chuyê​n viê​n HTQT: Có điều gì em phải hối tiếc trong 1 năm du học tại Hàn vừa rồi không?

Xuân Thu: Nếu để nói hối tiếc trong chuyến đi lần này thì em không quá hối tiếc một điều gì chỉ là lần đầu tiên đi du học ở một đất nước xa xôi nên những khó khăn, trở ngại khi sinh sống và học tập tại đây và chỉ tiếc rằng một năm quá ngắn ngủi để e có thể hiểu hết về đất nước, văn hoá và con người Hàn Quốc.

Para: Do 1 năm mà bản thân em được trải nghiệm và học hỏi được khá nhiều biết được rất nhiều thứ nên em nghĩ không gì phải hối tiếc mà phải cảm ơn 2 trường đã tạo điều kiện tốt nhất cho tụi em trong thời gian đi học.

Chuyê​n viê​n HTQT: Cám ơn các em đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Chúc các em luôn thành công trên con đường học tập và công việc sau này.

​Mộ​t số​ hì​nh ả​nh củ​a 4 em sinh viê​n trong thời gian du học tại Hàn Quốc (ảnh do sinh viên cung cấp):

 

 

Võ Phương

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC