Chương trình trao đổi sinh viên (2 tuần) kết thúc với những kỉ niệm đẹp về TP. Vũng Tàu trong mắt các bạn sinh viên Trường ĐH Kyoai Gakuen (Nhật Bản)

Lượt xem: 352

Ngày đăng: 23/03/2018

 

Đây là khóa học ngắn hạn nằm trong chương trình hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Trường Đại học Kyoai Gakuen. Đây là lần thứ hai nhóm sinh viên của trường Kyoai Gakuen sang học tập tại BVU. Trước đó, vào năm 2017 đã có một đoàn 08 sinh viên của Kyoai Gakuen cũng được cử đến BVU và tham gia học tập chương trình trao đổi 02 tuần này. Đổi lại Trường Đại học Kyoai Gakuen sẽ tiếp nhận 02 sinh viên trao đổi của BVU học tại Kyoai Gakuen trong thời gian 1 năm.

Trong chương trình 02 tuần học tập tại Vũng Tàu, sinh viên Nhật Bản đã tham gia các chương trình học tập vô cùng thú vị về văn hóa và phong tục tập quán Viêt Nam như: học ngôn ngữ tiếng Việt cơ bản. giới thiệu khái quát về văn hóa và danh lam thắng cảnh Việt Nam, mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản, giới thiệu và thực hành nấu các món ăn truyền thống ba miền của Việt Nam. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên Nhật Bản cũng tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa như âm nhạc, dạy gấp giấy Nhật Bản origami với câu lạc bộ tiếng Nhật Sauya và sinh viên của BVU…

Bên cạnh những buổi học trên lớp, các bạn sinh viên còn được học tập thực tế qua các buổi tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của thành phố Vũng Tàu (Tượng chúa Kito, Hải đăng, Bạch Dinh…) và tham quan thành phố Hồ Chí Minh (Dinh độc lập, Bảo tàng chứng tích chiến tranh, chợ Bến Thành, công ty Ajinomoto...), tham gia lớp học thực hành làm socola, quan sát quy trình sản xuất chocolate ngay tại cơ sở sản xuất của Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Vũng Tàu và làm việc với đại diện tổ chức Japan Desk tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngoài ra, các bạn sinh viên Nhật còn được trải nghiệm cuộc sống tại Việt Nam qua việc tự đi mua sắm cùng với các bạn sinh viên BVU chuyên ngành tiếng Nhật tham và thưởng thức các món ăn Việt Nam trong những ngày lưu trú tại Vũng Tàu.

Những hoạt động giao lưu thú vị này đã góp phần kết nối tình đoàn kết giữa sinh viên hai trường đại học, tạo ra nhiều cơ hội tốt cho sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Nhật Bản được giao tiếp trực tiếp bằng tiếng Nhật, trau dồi ngôn ngữ, mở rộng mối quan hệ với các bạn sinh viên Nhật Bản và tích lũy văn hóa của chính người Nhật bản xứ, phục vụ cho công việc của các em sau khi tốt nghiệp ra trường. Đây cũng là cơ hội để sinh viên BVU thể hiện tinh thần thân ái, hiếu khách của người Việt Nam thông qua việc đồng hành, hỗ trợ các bạn sinh viên Trường Đại học Kyoai trong suốt 02 tuần lưu trú và học tập tại BVU nói riêng và Thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp nói riêng.

Sau 02 tuần học tập và giao lưu tại BVU, sáng ngày 23/03/2018, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Lễ tổng kết và trao chứng chỉ hoàn thành Chương trình trao đổi cho đoàn sinh viên trường Đại học Kyoai Gakuen (Nhật Bản) và mong rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai trường sẽ được tiếp tục duy trì và ngày càng phát triển hơn trong tương lai.

​Mộ​t số​ hì​nh ả​nh trong chương trình:

.

 

Lê​ Quỳnh Anh

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC