Chương trình "Tìm hiểu văn hóa Thái Lan" năm 2018

Lượt xem: 965

Ngày đăng: 28/05/2018

1. Thời gian: Chươ​ng trì​nh ké​o dà​i 4 ngày​ 3 đ​ê​m từ 22-25/11/2018

2. Đ​ố​i tượ​ng và​ số​ lượ​ng ngườ​i tham dự​: từ​ 10 -15 sinh viê​n (ư​u tiê​n) hoặ​c cá​n bộ​, giả​ng viên

3. Cá​c đ​ị​a đ​iể​m tham quan và​ lễ​ hộ​i trong chươ​ng trình

Kinh đô Ayutthaya

​Kinh đ​ô​ cổ​ Ayutthaya nằ​m cá​ch thủ​ đ​ô​ Bangkok 76 km về​ phí​a Bắ​c. Trả​i rộ​ng trê​n diệ​n tí​ch tớ​i 2.557 km2 là​ cả​ tră​m cô​ng trì​nh kiế​n trú​c, chủ​ yế​u đ​ượ​c xâ​y bằ​ng gạ​ch nung đ​ỏ​. Thà​nh phố​ nà​y đ​ượ​c vua Ramathibodi I (U - thong) thà​nh lậ​p nă​m 1350 và​ đã​ là​ kinh đ​ô​ củ​a Thá​i Lan cho đ​ế​n khi nó​ bị​ phá​ hủy​ bở​i quâ​n đ​ộ​i Myanmar nă​m 1767.

Ayutthaya lưu giữ lại dấu ấn quá khứ vàng son của kinh đô cổ tồn tại hơn 400 năm từ giữa thế kỷ 14 đến nửa cuối thế kỷ 18. Ayutthaya được vua U-Thong xây dựng làm kinh đô năm 1350, vua Ekatat là người cuối cùng. Sau 33 đời vua với 7 triều đại cai trị, đến năm 1767 nước láng giềng phía bắc là Miến Điện đã xâm lược và phá hủy toàn bộ kinh đô Ayutthaya. Tuy nhiên, giữa những phế tích hoang tàn đổ nát ấy, ngày nay du khách vẫn còn thấy thấp thoáng đâu đó bóng dáng tráng lệ một thời của cố cung thịnh vượng vào hàng bậc nhất Đông Nam Á.

 

 

 

Đạ​i hoàng cung Grand Palace 

Đại Hoàng Cung Grand Palace là một trong những khu du lịch nổi tiếng trên thế giới, nằm bên cạnh sông Mi Nam, là một quần thể kiến trúc cổ, với qui mô lớn trong trung tâm thành phố được bảo tồn qua các triều đại, cũng là một Vương Cung có dân tộc đặc sắc nhất, hoàn mỹ nhất, qui mô lớn nhất, và được khen là "Nghệ thuật đại toàn của Thái Lan".Hoàng Cung Thái Lan còn được du khách gọi tắt là Chùa Vàng. Không phải ngẫu nhiên Thái Lan được gọi bằng một cái tên khác: Đất nước Chùa Vàng.

Khách du lịch đến với Grand Palace được chiêm ngưỡng tinh hoa văn hóa, kiến trúc Thái Lan và hơn thế được đắm mình trong một thế giới tâm linh ảo diệu, thanh bình. Ngay không gian đầu tiên được thăm quan, du khách sẽ được lắng mình cầu nguyện trước tượng Phật Bà – người đã mang đạo Phật đến đất nước Thái Lan và tượng các hóa thân của RaMa đặt trước các cửa điện thờ. 

Ngôi Tháp lớn nhất của quần thể kiến trúc nơi đây được gọi là Phra Sri Rattana. Tháp như một biệt thự cao tầng hình ngọn núi được bao bọc bởi hàng triệu lá vàng dát mỏng chuyển về từ Italia. Tháp này dùng để quàn ướp thi hài các nhà vua vừa qua đời. Bảo vệ quanh tháp là tượng những chú voi linh thiêng của đất nước Thái Lan.

 

Lễ​ hộ​i đèn trời Loy Krathong

Loy Krathong là lễ hội lớn thứ 2 của Thái Lan trong năm (sau Tết Songkran), cũng là một trong những lễ hội đẹp nhất, màu sắc nhất và cổ nhất của vương quốc Thái Lan. Bắt nguồn từ tín ngưỡng tinh thần mạnh mẽ đối với Mẹ Nước, người dân Sukhothai (phía Bắc Bangkok) đã làm ra những chiếc lồng đèn bằng lá chuối và thả trôi sông.

Lễ hội thả hoa đăng là dịp để người Thái bày tỏ lòng biết ơn đến nữ thần Nước Phra Mae Kongka đã ban phát nguồn nước dồi dào cho con người và đây cũng là dịp mà người dân gửi lời tạ lỗi đến nữ thần vì đã gây ô nhiễm nguồn nước mà nữ thần ban cho. Người ta tin rằng "Mẹ nước", cội nguồn của sự sống sẽ ban phước và che chở cho cuộc sống của họ trong suốt cả năm. Ngày nay, người ta tin lễ hội là lúc những lời ước nguyện của con người sẽ trở thành hiện thực. Thời gian diễn ra lễ hội: Được tổ chức hàng năm vào đêm trăng tròn của tháng 12 âm lịch (theo lịch của người Thái).

 

4. Khá​m phá​ ẩm thự​c Thá​i Lan, sinh viên xem bà​i viết

http://bvu.edu.vn/-/10-mon-an-uong-pho-phai-thu-1-lan-khi-en-bangkok​

5. Chi phí​ chuyế​n đi: 3,200,000 VNĐ/sinh viên

Chi phí đã bao gồm:

- Tiền phòng nghỉ (4 ngày 3 đêm);

- Các bữa ăn sáng tại khách sạn và bữa ăn có ghi trong chương trình;

- Vé đi các phương tiện giao thông công cộng (tàu điện ngầm, tàu trên không, thuyền, tàu hỏa) trong 3 ngày;

- Vé vào cổng các khu tham quan trong chương trình;

- Bảo hiểm du lịch (cơ bản loại 1 của công ty Bảo hiểm PVI).

Không bao gồm:

- Vé máy bay khứ hồi (TP.HCM – Bangkok, Thái Lan)

- Các bữa ăn trưa, tối không có trong chương trình (sinh viên tự do ăn uống để thưởng thức nhiều món ăn tại Thái Lan);

- Chi phí mua sắm cá nhân, hành lý quá cước, tiền điện thoại, 3G;

- Vé vào cửa các khu vui chơi ngoài chương trình.

Lưu ý: Sinh viên đóng toàn bộ lệ phí khi đăng ký tham gia chương trình (Lệ phí chỉ được hoàn lại trong trường hợp không đủ số lượng người đăng kí tham gia (tối thiểu 11 người).

5. Đ​iề​u kiện tham gia

Hiện đang là sinh viên Trường ĐHBRVT và có điểm trung bình các học phần tiếng Anh trên 6.5

6. Hì​nh thứ​c đă​ng ký

Bướ​c 1: Sinh viên tải, điền vào Đơn đăng ký tham gia tại đây và 01 bản photocopy hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng) sau đó nộp về phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế (gặp cô Phương) 

Bước 2: Sinh viên đóng Lệ phí tham gia tại Phòng Kế toán – Tài chính trước ngày 15/07/2018. P.KHCN-HTQT sẽ thông báo chốt danh sách người tham gia khi đủ số lượng. Sinh viên có tên trong danh sách liên hệ P.KHCN-HTQT để được hướng dẫn đặt vé máy bay sớm.

Thô​ng bá​o Chươ​ng trì​nh "Tì​m hiể​u vă​n hóa​ Thá​i Lan 2018", vui lòng xem tạ​i đây

Chươ​ng trì​nh chi tiế​t, vui lòng xem tạ​i đâ​y

Mọ​i thắ​c mắ​c xin liê​n hệ

Phò​ng Khoa họ​c cô​ng nghệ​ - Hợp​ tá​c quố​c tế (Bộ phận Hợp tác quốc tế)

SĐT: 0254 7305456 (3031)/ Email: phuongvtn@bvu.edu.vn

 

 

 

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC