Chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản – Cơ hội trong tầm tay

Lượt xem: 438

Ngày đăng: 12/04/2018

Mục đích của chương trình:

Đào tạo nguồn nhân lực để phát triển kinh tế và công nghiệp thông qua việc chuyển giao kỹ thuật, kỹ năng và kiến thức về các lĩnh vực sản xuất của Nhật Bản cho các nước đang phát triển. Các thực tập sinh tham gia chương trình sẽ được nâng cao trình độ tay nghề và nâng cao kỹ năng lao động. Mặt khác, giúp cho các doanh nghiệp Nhật Bản thúc đẩy sự năng động hoá, quốc tế hoá trong hoạt động sản xuất của mình.

Lợi ích của chương trình:

- Thực tập sinh sẽ được học tập nâng cao năng lực nghề nghiệp của mình và đóng góp cho sự phát triển của các ngành công nghiệp và các công ty thông qua việc sử dụng các kỹ năng có được của họ sau khi trở về đất nước.

- Thực tập sinh có cơ hội được tiếp xúc với những công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới, tiếp xúc với nền văn hóa đặc sắc của Nhật Bản, nhất là được trải nghiệm những công nghệ tiên tiến và phong cách làm việc chuyên nghiệp.

​- Có cơ hội giao tiếp và tiếp xúc với người Nhật thường xuyên do đó nâng cao khả năng Nhật ngữ.

​- Việc làm rất ổn định và thu nhập cao: hiện tại mức lương cơ bản của thực tập sinh Nhật Bản 20,000,000 đến 25,000,000 đồng/tháng. Mỗi tháng trung bình thực tập sinh Nhật Bản tiết kiệm được 15,000,000 đến 20,000,000 đồng/tháng.

- Sau khi về nước, thời gian đi thực tập sinh của sinh viên trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu được công nhận là thực tập tốt nghiệp nếu sinh viên đi thực tập đúng chuyên ngành đang học tại trường.

Mộ​t số​ hì​nh ảnh của các bạn sinh viên đã đi thực tập sinh tại Nhật:

 

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu có các ngành có nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh tại Nhật Bản như: du lịch, nhà hàng, khách sạn, điều dưỡng, cơ khí, lắp ráp linh kiện điện tử, xây dựng, chế biến thực phẩm,v.v

Hiện nay Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã ký hợp đồng hợp tác với nhiều tập đoàn như Daiwa Resort và Công ty cổ phần Kowa Consultant Service. Daiwa Resort là một tập đoàn lớn của Nhật về lĩnh vực nhà hàng, khách sạn với doanh thu hàng năm lên đến 300.000 tỷ yên và có hệ thống 28 resort cao cấp trải dài trên toàn Nhật Bản. Chương trình hoạt động tuyển dụng thực tập tại DAIWA sẽ được thực hiện dành cho sinh viên chuyên ngành Quản trị Du lịch nhà hàng khách sạn có khả năng tiếng Nhật tương đương JLPT N4 nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được tham gia kì thực tập 6 tháng có lương tại Nhật Bản theo chế độ là 715 - 800 yên/giờ (tùy theo resort) và 9 – 10 ngày nghỉ/năm theo luật lao động Nhật, cung cấp chổ ở tại khách sạn và 3 bữa ăn trong một ngày.

Thông tin về các khách sạn thuộc tập đoàn Daiwa Resort:

Chương trình thực tập sinh mở ra cơ hội đi thực tập tại Nhật Bản cho tất cả các bạn sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Nhật Bản, sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh du lịch và chuyên ngành Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn có trình độ tiếng Nhật giao tiếp cơ bản. Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên được trải nghiệm làm việc trong môi trường nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Nhật, từ đó các bạn tích lũy kinh nghiệm, trau dồi kiến thức chuyên ngành.

 

Vào tháng 6/2018, 6 bạn sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản của Viện Ngôn ngữ - Văn hóa – Nghệ thuật sẽ đi thực tập 1 năm tại khách sạn Nikko Alivila (https://www.alivila.co.jp/en/) thuộc tập đoàn Alivila Hotel Management Japan. Các bạn trúng tuyển chương trình sẽ được hỗ trợ hướng dẫn các thủ tục xin thị thực xuất cảnh, được tham gia buổi học chuẩn bị các kỹ năng cần thiết trong thời gian thực tập trước khi đi. Ngoài ra, công ty nhận thực tập sinh sẽ chịu trách nhiệm mua vé máy bay, bảo hiểm tai nạn, chi trả toàn bộ chi phí phát sinh khi di chuyển trong thời gian thực tập tại nơi làm việc, hỗ trợ đồng phục miễn phí cần thiết khi thực tập.

Các hình ảnh về khách sạn Nikko Alivila:

 

Trong thời gian sắp tới trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ vẫn tiếp tục hợp tác với các tập đoàn, doang nghiệp Nhật Bản kinh doanh về resort, nhà hàng, khách sạn để tổ chức các buổi phỏng vấn tuyển dụng thưc tập sinh tại trường để tuyển chọn các bạn sinh viên đủ tiêu chuẩn tham gia.

​Võ​ Phương

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC