Chương trình hoạt động tình nguyện và tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc

Lượt xem: 999

Ngày đăng: 29/12/2017

Vào tháng 12/2016, trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và trường Đại học Dongshin (Hàn Quốc) đã tổ chức thành công các hoạt động tình nguyện diễn ra tại khuôn viên trường ĐHBRVT và đi hoạt động tình nguyện tại trường tiểu học Long Sơn 2 và trung học Nguyễn Thanh Đằng TP. Bà Rịa. Trong 4 ngày hoạt động, đoàn sinh viên Hàn Quốc đã thực hiện cắt tóc miễn phí cho 52 cán bộ, giảng viên, sinh viên và học sinh, tổ chức các buổi sinh hoạt giao lưu văn hóa và trò chơi truyền thống Hàn Quốc (đánh trống, làm quạt, dạy tô màu, xếp hình, v.v) giới thiệu đến học sinh sinh viên Việt Nam.

Hình ảnh hoạt động năm 2016:

 Hoạt động cắt tóc của sinh viên trường ĐH Dongshin

Sinh viên trường Dongshin biểu diễn tiết mục nhảy KPOP 

Đoàn SV Dongshin chụp hình lưu niệm trong buổi lễ bế mạc chương trình giao lưu văn hóa Việt - Hàn

Bên cạnh những hoạt động giao lưu tình nguyện, trường ĐHBRVT đã ký kết Thỏa thuận hợp tác Chương trình trao đổi sinh viên (2017) với trường ĐH Dongshin và đưa 4 sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc sang học tập 1 năm tại trường đối tác. Đây là chương trình sẽ được duy trì hằng năm nhằm tạo cơ hội cho sinh viên trường ĐHBRVT được trải nghiệm trong môi trường học tập quốc tế để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng sống tự lập.

Tiếp nối những thành công đã đạt được trong lần đến Việt Nam năm 2016, từ ngày 09/01/2018 đến ngày 13/01/2018, đoàn cán bộ giảng viên và sinh viên trường ĐH Dongshin tiếp tục phối hợp với BVU tổ chức các hoạt động tình nguyện và tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc.

Poster nội dung chương trình:

Đến giao lưu lần này là đoàn gồm 29 cán bộ, giảng viên và sinh viên từ các Khoa Thẩm mỹ sắc đẹp, Nhãn quang, Tư vấn tâm lý, Giáo dục thể chất, Ngôn ngữ trị liệu, v.v. của trường đại học Dongshin (Hàn Quốc). Chuyến đi giao lưu văn hóa của đoàn trường đại học Dongshin là cầu nối thắt chặt thêm sợi dây thân tình giữa hai trường, mở ra nhiều cơ hội hợp tác tiếp theo.

Năm nay, bên cạnh hoạt động cắt tóc tạo kiểu theo phong cách Hàn Quốc, đoàn Dongshin còn tổ chức thêm hoạt động đo thị lực (cận thị) và gửi tặng kính Miễn Phí cho sinh viên trường ĐHBRVT (ưu tiên những bạn đang bị cận nặng vả có hoàn cảnh khó khăn). Các hoạt động này diễn ra trong hai ngày (09 ~ 10/01/2018), tại Hội trường Cơ sở 1 Trường ĐHBRVT (80 Trương Công Định, P3, TP. Vũng Tàu.

60 người đăng ký ONLINE sớm nhất sẽ được tham gia chương trình cắt tóc miễn phí. Trân trọng kính mời các cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên tham gia các hoạt động ý nghĩa của chương trình.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế:

Số điện thoại: 0254. 7305456 (3031) hoặc email: phuongvtn@bvu.edu.vn

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC