Chương trình giao lưu văn hóa giữa sinh viên BVU và sinh viên Đại học Quốc gia Thành Công (Đài Loan)

Lượt xem: 167

Ngày đăng: 12/07/2018

Nhằm tạo cơ hội giao lưu học hỏi và giao lưu văn hóa giữa sinh viên trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và sinh viên trường Đại học quốc gia Thành Công (Đài Loan), cũng như đặt cơ sở cho việc hợp tác thường xuyên và toàn diện giữa 2 trường, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa với trường Đại học quốc gia Thành Công.

Vào hồi 9h30 sáng ngày 12/07/2018, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu nồng nhiệt chào đón đoàn giáo sư, giảng viên và sinh viên từ Trường Đại học Quốc gia Thành Công (Đài Loan) đến tham gia chương trình giao lưu văn hóa với giảng viên và sinh viên BVU.

Đại học quốc gia Thành Công (National Cheng Kung University) được thành lập vào năm 1931 tại thành phố Đài Nam, là một trong những trường nghiên cứu tổng hợp hàng đầu tại Đài Loan. Trường có chín học viện trong các lĩnh vực Nghệ thuật tự do, Khoa học, kỹ thuật, kỹ thuật điện & khoa học máy tính, quản lý, y khoa, khoa học xã hội và Sinh học & công nghệ sinh học. NCKU hiện cung cấp 40 chương trình Đại học, 76 chương trình Thạc sĩ và 54 chương trình tiến sĩ. NCKU cũng có một Trung tâm y tế cấp quốc gia và thiết lập Trụ sở Dịch vụ và Nghiên cứu (RSH) đầu tiên trên toàn quốc vào năm 1996, với tổng số trên 60 trung tâm nghiên cứu. NCKU hiện có 639 sinh viên quốc tế từ khắp 5 Châu lục và 68 quốc gia đang theo học.

Trườ​ng Đạ​i họ​c quố​c gia Thà​nh Cô​ng (Đài Loan)

Đến tham dự chương trình, bên phía Trường ĐH Quốc gia Thành Công là sự hiện diện của Giáo sư Tưởng Vi Văn – Giám đốc trung tâm Nghiên cứu Việt Nam, cùng với 6 giảng viên và 10 sinh viên của trường. Đại diện Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu là PGS.TS. Hoàng Văn Việt – Viện trưởng Viện Ngôn ngữ - Văn hóa – Nghệ thuật cùng sự hiện diện của các thầy cô là Trưởng, Phó các phòng/viện, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên nhà trường.

Chương trình bao gồm các hoạt động giao lưu, tìm hiểu về văn hóa Việt Nam như biểu diễn văn nghệ múa dân gian, trình diễn thời trang áo dài Tinh khôi Việt Nam do chính các em sinh viên BVU biên đạo và biểu diễn. Ngoài ra còn có hoạt động tham gia trò chơi dân gian "Nhảy sạp".  Các thầy cô giáo cùng các bạn sinh viên hai trường vô​ cù​ng hào hứng tham gia trò chơi này. Hoạt động nhảy sạp thật sự đã khuấy động cả khán phòng và​ không khí giao lưu trở nên sôi động hơn.

Ngoài chươ​ng trình giao lưu văn hóa, vào buổi chiều cùng ngày, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu cùng với Trường ĐH Quốc gia Thành Công đã có buổi làm việc để trao đổi về chương trình hợp tác như nghiên cứu khoa học, tổ chức các hoạt động học thuật, trao đổi giảng viên sinh viên giữa hai trường, cũng như BVU tổ chức giảng dạy tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho sinh viên trường Đại học Quốc gia Thành Công.

Chương trình đã khép lại thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng trong thời gian tới, trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có cơ hội hợp tác với Trường Đại học quốc gia Thành Công trên nhiều lĩnh vực khác.

​Mộ​t số​ hì​nh ản​h củ​a chươ​ng trình:

Giáo sư Tưởng Vi Văn – Giám đốc trung tâm Nghiên cứu Việt Nam trườ​ng Đ​H Quố​c gia Thà​nh Công
(thứ​ 2 từ​ trái​ sang)

PGS. TS. Hoà​ng Vă​n Việ​t - Việ​n trưở​ng Việ​n Ngô​n ngữ​ - Vă​n hóa​ - Nghệ​ thuậ​t phát​ biể​u khai mạ​c chương trình

Cá​c thầ​y cô​ cù​ng cá​c bạ​n sinh viê​n hai trườ​ng tham gia trò​ chơ​i dâ​n gian nhả​y sạp

Đại diện lãnh đạo BVU trao quà và giấy chứng nhận tham gia chương trình cho đoàn ĐH Quốc gia Thành Công

Võ​ Phương

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC