Chủ tịch tập đoàn Nguyễn Hoàng cùng cán bộ chủ chốt BVU viết lên tương lai gần của Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu


Ngày đăng: 09/14/2016 Lượt xem: 1012

Ngày 13/9/2016, tại văn phòng tập đoàn Nguyễn Hoàng (49 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TP Hồ Chí Minh), ông Hoàng Quốc Việt – Chủ tịch Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã có buổi làm việc thân mật với toàn thể cán bộ chủ chốt của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu với chủ đề: tương lai gần của BVU trong 05 năm tới.

Tại buổi làm việc, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm đã giới thiệu về định hướng phát triển của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu trong giai đoạn 2016-2020. Theo đó, BVU sẽ quyết tâm thực hiện mục tiêu trở thành trung tâm đào tạo chất lượng cao của khu vực Đông Nam Á và nằm trong top các trường theo định hướng ứng dụng của cả nước. Để đạt được mục tiêu đó, nhà trường sẽ tập trung đầu tư vào 03 yếu tố chủ yếu: Cơ sở vật chất; Đội ngũ; Chương trình đào tạo.

Về cơ sở vật chất, với sự đầu tư của Tập đoàn Nguyễn Hoàng, trong giai đoạn tới, nhà trường sẽ tăng cường đầu tư trang thiết bị thực hành, phòng học, nhà xưởng, văn phòng làm việc và khu vực sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, giải trí … cho sinh viên.

Về đội ngũ, nhà trường sẽ tăng cường công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy cho đội ngũ giảng viên của nhà trường. Nhà trường cũng sẽ mời thêm nhiều giáo sư, tiến sĩ, các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước trong các lĩnh vực đào tạo của nhà trường đến giảng dạy và làm việc tại trường.

Về chương trình đào tạo, nhà trường đã triển khai việc đổi mới chương trình đào tạo theo định hướng sáng tạo và đưa vào áp dụng từ năm học 2016-2017. Theo đó, chương trình đào tạo của BVU được xây dựng trên cơ sở thực hiện chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định; tham khảo chương trình đào tạo của các trường đại học tiên tiến trong nước và quốc tế; tham khảo ý kiến của các chuyên gia, các doanh nghiệp, cựu sinh viên… Thông qua đó, nhà trường đã điều chỉnh chương trình đào tạo theo hướng tinh giản lý thuyết; tăng cường thời lượng thực hành, ứng dụng; thay thế các học phần có cập nhật kiến thức mới…

 

Sau phần giới thiệu về định hướng phát triển đào tạo của nhà trường trong 05 năm tới của Hiệu trưởng nhà trường, ông Hoàng Quốc Việt – Chủ tịch Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã chủ trì thảo luận với đội ngũ cán bộ chủ chốt của nhà trường các nội dung về định hướng phát triển của nhà trường trong giai đoạn tới, trong đó tập trung vào việc xây dựng mô hình đào tạo chất lượng cao tại BVU.

Trong quá trình thảo luận, nhiều cán bộ chủ chốt của trường đã bày tỏ quan điểm nhất trí với mô hình đào tạo chất lượng cao tại BVU, trong đó, nhà trường sẽ cung cấp cho sinh viên những dịch vụ tốt nhất về đào tạo, đảm bảo sinh viên ra trường có ngay việc làm. Dưới sự chủ trì của Chủ tịch tập đoàn Nguyễn Hoàng, đội ngũ cán bộ chủ chốt của nhà trường cũng đã thảo luận các nội dung khác như lựa chọn các ngành đào tạo thực sự hot; đầu tư cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học…

Sau buổi thảo luận kéo dài hơn 4h, với nhiều ý kiến góp ý thẳng thắn, chân thành và hết sức tâm huyết của đội ngũ cán bộ chủ chốt BVU, Chủ tịch Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã ghi nhận các ý kiến đóng góp và cho biết sẽ tiếp tục tổ chức buổi thảo luận cùng đội ngũ cán bộ chủ chốt của nhà trường về chiến lược phát triển trường trong tháng 10 tới. Ông Hoàng Quốc Việt – Chủ tịch Tập đoàn Nguyễn Hoàng cũng khẳng định, trong thời gian tới, Tập đoàn sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào BVU nhằm thực hiện đúng định hướng, mục tiêu phát triển trường của Tập đoàn. 

Kết thúc buổi làm việc, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm đã thay mặt cán bộ giảng viên của nhà trường cảm ơn sự hỗ trợ, đầu tư của Tập đoàn Nguyễn Hoàng và hứa sẽ nỗ lực triển khai các giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu phát triển của nhà trường./.

Nhung Lê

Chủ tịch tập đoàn Nguyễn Hoàng cùng cán bộ chủ chốt BVU viết lên tương lai gần của Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 149200