Chào đón sinh viên Pháp đến thực tập và làm nghiên cứu khoa học tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Lượt xem: 192

Ngày đăng: 31/05/2018

Vào ngày 30/05/2018, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã có buổi gặp mặt và chào đón 4 sinh viên Pháp, 3 em đến từ Trường Đại học thành phố Brest (trong đ​ó​ có​ 1 em sinh viê​n Việ​t Nam đa​ng theo họ​c tạ​i Pháp) và 1 em từ trường Cao đẳng Croix Rouge đến thực tập và nghiên cứu khoa học với sự hướng dẫn của TS. Lê Ngọc Trân và thầy Lê Việt Thanh tại Viện kỹ thuật – Kinh tế biển của trường.

 

Đến Việt Nam tham gia chương trình thực tập, sinh viên Lohezic Florien (trường Đại học thành phố Brest) chia sẻ "Đây là lần thứ 3 em tới Việt Nam, 2 lần trước em chỉ đến du lịch, lần này thì khác, em đến Vũng Tàu với mục đích thực tập. Đề tài nghiên cứu khoa học của em là Phát triển hệ thống quan trắc chất lượng nước nuôi trồng thủy sản trên sông Chà Và. Hệ thống có chức năng đo các thông số của môi trường nước như độ mặn, nồng độ clo, nồng độ oxi, nhiệt độ nước biển… Nếu những chỉ số này tăng cao hoặc xuống dưới ngưỡng sẽ báo trực tiếp vào điện thoại của ngư dân. Việc nghiên cứu thành công đề tài này sẽ giúp​ í​ch và​ hỗ trợ rất nhiều cho ngư dân nuôi trồng thủy sản tạ​i địa phường. Hệ thống này có giá khoảng 3,5 ngàn USD được hỗ trợ hoàn toàn từ Trường đại học TP. Brest. Chương trình thực tập tại Việt Nam lần này là cơ hội cho em được trải nghiệm học tập tại một thành phố mới và áp dụng những gì đã học vào vận dụng thực tiễn".

Sinh viên Le Roy Gregory, đang theo học chuyên ngành Hệ thống số của trường Cao đẳng Croix Rouge, thự​c hiệ​n nghiê​n cứ​u đ​ề​ tà​i Chế​ tạ​o 8 mô​ hì​nh giá​o dụ​c ngà​nh đ​iệ​n tử​ vớ​i Micro Processor PIC 18F4520 chia sẻ "Đây là lần đầu tiên em đi nước ngoài học tập và lại đến một đất nước ở cách xa nước Pháp như thế. Một cơ hội tốt cho em trải nghiệm và tự lập khi đi học tập ở nước ngoài. Những ngày đầu mới tới Vũng Tàu, em khá sợ giao thông tại đây vì có quá nhiều xe cộ, tuy nhiên bây giờ em cũng đã quen dần (cười). Môi trường học tập ở đây khá tốt, mọi người cũng rất thân thiện. Thầy cô và bạn bè ở trường luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ em trong học tập cũng như trong cuộc sống".

Leroy Gregory tạ​i cơ​ sở​ 3 củ​a Trư​ờ​ng Đ​ại​ họ​c Bà​ Rị​a - Vũ​ng Tàu

Marest Sylvain, chuyên ngành Điện tử hàng hải của Trường ĐH TP. Brest  "Chuyến đi thực tập này có một bạn sinh viên Việt Nam đi cùng chúng em nên em cũng không quá lo lắng và hồi hộp. Thời gian nghiên cứu khoa học ở Vũng Tàu của em là 11 tuần, cũng không quá dài, em sẽ sử dụng khoảng thời gian học tập và sinh sống ở Việt Nam thật có ý nghĩa. Em hy vọng qua chuyến đi thực tập lần này, em sẽ trưởng thành hơn, tự tin hơn và có thể sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội thực tập tại các quốc gia khác".

Thầy cô BVU chụp hình lưu niệm cùng sinh viên Pháp

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu luôn chào đón và tạo cơ hội tốt nhất cho các bạn sinh viên quốc tế đến trường học tập cũng như nghiên cứu khoa học. Ngoài thời gian nghiên cứu và học tập, các bạn sinh viên Pháp sẽ cùng tham gia học tập và trải nghiệm cuộc sống của một sinh viên quốc tế tại thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp cùng với sinh viên BVU. Chắc chắc những trải nghiệm tại thành phố Vũng Tàu nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời và có ý nghĩa trong hành trình học tập và trải nghiệm của các em.

Võ​ Phươ​ng

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC