CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG


Ngày đăng: 11/25/2015 Lượt xem: 3033

Những sắc màu văn hóa Đông Phương trên thành phố biển Vũng Tàu

Hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học Bà Rịa - Vũng  và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 14 tháng 11 năm 2015, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức "Lễ hội Văn hóa Đông phương" năm 2015. Lễ hội nhằm rèn luyện cho học sinh - sinh viên những kỹ năng thực hành, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa sinh viên các ngành học, đồng thời, mở ra những hiểu biết về Văn hóa, xã hội, đất nước, con người các nước phương Đông.

                        Cắt băng khánh thành gian hàng Văn hóa, Ẩm thực

Đến với "Lễ hội Văn hóa Đông phương", sinh viên được khám phá nét đặc sắc của các gian hàng Văn hóa, Du lịch và Khoa học công nghệ. Mỗi gian hàng Văn hóa đại diện cho các thành tựu nổi bật về đào tạo của các Khoa. Đặc biệt, đến với gian hàng Văn hóa của Cơ sở 1, bao gồm ba khoa Đông phương học, Ngoại ngữ và Quốc tế, sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn tìm kiếm học bổng du học, việc làm tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan... Gian hàng được thiết kế công phu, ấn tượng, phong phú về nội dung,  đẹp đẽ về hình thức, đa dạng về sản phẩm như: kỹ thuật gấp giấy Origami, trưng bày thơ Haiku, viết thư pháp, gấp hoa Anh Đào, mặc Jukata, Hanbook, chụp ảnh đồng quê Việt Nam...

Lễ hội còn là dịp giới thiệu nghệ thuật ẩm thực các nước phương Đông và Việt Nam. Mỗi khoa, đơn vị tham gia đều để lại những dư vị trong lòng quan khách, thầy cô giáo và học sinh - sinh viên. Tiêu biểu là các gian hàng của Khoa Đông phương học, Khoa Hóa học và Công nghệ thực phẩm, Khoa Kinh tế, Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Xây dựng... Đó là các món ẩm thực truyền thống như:  Gim bap (cơm cuộn rong biển) Hàn Quốc;  Sushi (cơm giấm hải sản), Mochi (bánh gạo Mochi)  Nhật Bản; bánh bèo xứ Huế, cơm ủ lá sen, cơm lam, rượu cần… Lễ hội còn có thêm hương vị món ăn truyền thống của các sinh viên đến từ nước bạn Lào.

Trình diễn thời trang truyền thống

Bên cạnh đó, Lễ hội "Văn hóa Đông phương" có các chương trình giao lưu, biểu diễn nghệ thuật sôi động của các giảng viên tình nguyện đến từ tổ chức Nisva Nhật Bản, Đại học Hankyong Hàn Quốc; múa Cồng chiêng xứ biển, Chơ ro ngày mùa đặc sắc của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Người tham gia Lễ hội được chiêm ngắm các mảng màu văn hóa trang phục truyền thống hấp dẫn như: Kimono Nhật Bản, Hanbook Hàn Quốc, khăn Phạ biềng, áo váy Lào;  Quan họ, Áo dài và Bà ba khăn rằn Việt Nam. Ngoài ra, còn có thêm các tiết mục dự thi thời trang "Sắc màu Văn hóa Đông phương" lung linh, rực rỡ. Mỗi bộ trang phục đều toát lên những sắc màu truyền thống của dân tộc, đất nước và quan niệm thẩm mĩ của con người trong quá trình chinh phục, cải tạo thiên nhiên và xã hội.

Phát biểu khai mạc "Lễ hội Văn hóa Đông phương" năm 2015, TS. Nguyễn Thị Chim Lang - Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định "Lễ hội văn hóa Đông phương" là sự kiện quan trọng, dấu ấn đặc sắc biểu thị năng lực sáng tạo, tiềm năng lao động và ý chí thống nhất cao trong hoạt động xây dựng Nhà trường". Lễ hội là một trong chuỗi sự kiện hướng tới chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Trường và tri ân các thầy cô giáo nhân ngày 20/11.

Lễ hội Văn hóa Đông phương năm 2015 khép lại cùng ngày trong không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần chăm lo đời sống tinh thần, cổ vũ động viên thầy và trò Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu phấn đấu thi đua dạy tốt - học tốt.

 

Khoa Đông phương học

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Thống kê

  • User trực tuyến : 1

  • Số lượt truy cập: 149159