CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG


Ngày đăng: 01/27/2016 Lượt xem: 2244

Trường Đại học BR-VT được thành lập ngày 27/1/2006 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ số 27/2006/QĐ-TTg đến nay tròn 10 năm. Ngày 22/1/2016 tại Hội trường Thành ủy Thành phố Vũng Tàu, Trường đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập nhằm đánh giá kết quả của hoạt động 10 năm qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ thời gian tới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đến dự lễ kỷ niệm về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có ông Nguyễn Viết Dũng, Phó Vụ trưởng, Phó Giám đốc cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TPHCM. Về phía tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có ông Lê Thanh Dũng, phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía các trường bạn, có lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh, lãnh đạo các trường phổ thông trung học trong tỉnh. Về phía Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu có ông Trần Văn Khánh chủ tịch HĐQT, ông Đỗ Quốc Hùng phó Chủ tịch HĐQT, TS. Nguyễn Thị Chim Lang Phó Chủ tịch HĐQT - Hiệu trưởng, TS. Trần Thị Thu Hà nguyên Hiệu trưởng đầu tiên của trường, GS. TSKH. Ngô Văn Lược Phó Hiệu trưởng, Thành viên Ban sáng lập, Hội đồng quản trị các thời kỳ, Hội đồng cổ đông, lãnh đạo các phòng, khoa các thời kỳ, cán bộ giảng viên nhân viên, các sinh viên và cựu sinh viên của trường.

Chủ tịch HĐQT Trần Văn Khánh phát biểu chào mừng. TS. Nguyễn Thị Chim Lang, Hiệu trưởng báo cáo tổng kết những thành tựu đã đạt được trong 10 năm qua và phương hướng phát triển đến năm 2020.

Hiện nay Trường có qui mô trên 5.200 sinh viên. Số sinh viên tốt nghiệp ra trường gần 12 nghìn cử nhân, kỹ sư, trong đó trên 80% các em sau khi ra trường có việc làm đóng góp vào việc cung cấp nguồn nhân lực có trình độ KHCN cao cho tỉnh và cho cả nước. Về nghiên cứu khoa học trường đã hoàn thành 56 đề tài nghiên cứu khoa học trong đó có trên 80% đạt  loại khá trở lên. Hàng chục đề tài đạt giải thưởng trong các  hội thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. Đặc biệt từ năm 2014 trường được giao chủ trì nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp quốc gia "Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất thử thiết bị lọc nước biển thành nước ngọt công suất 500l/ngày phục vụ tàu đánh bắt cá xa bờ". Đây là đề tài có ý nghĩa kinh tế và an ninh quốc phòng được nhà nước hỗ trợ kinh phí 2 tỷ đồng. Dự án sản xuất thử nghiệm các sản phẩm từ cây cacao Việt Nam do nhóm sinh viên khoa HH&CNTP và Khoa Kinh tế đã đạt giải nhất tại Vòng chung kết cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia năm 2015.

Trong thời gian tới Trường Đại học BR-VT tiếp tục phát triển theo định hướng ứng dụng, có thứ hạng cao trong các trường đại học trong nước và khu vực, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trên cơ sở liên kết chiến lược giữa nhà trường với Doanh nghiệp, giữa đào tạo với sản xuất và dịch vụ. Trường phấn đấu trở thành 1 địa chỉ  đào tạo tiên tiến; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ có uy tín; liên kết và hợp tác với các trường đại học trong và ngoài nước để hội nhập quốc tế sâu rộng và hiệu quả.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Ông Lê Thanh Dũng đánh giá cao những thành tựu nổi bật của nhà trường trong 10 năm qua đóng góp tích cực cung cấp nguồn nhân lực khoa học công nghệ cho tỉnh BR-VT và cả nước và mong muốn trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như đóng góp vào việc giải quyết các vấn đề cấp bách trong phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Thay mặt Bộ Giáo dục và Đào tạo Ông Nguyễn Việt Dũng biểu dương những thành tựu nổi bật của Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế và tin tưởng rằng Trường sẽ phấn đấu trở thành 1 trường đại học có thứ hạng cao trong hệ thống các trường Đại học Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á.

Chủ tịch HĐQT Trần Văn Khánh thay mặt nhà trường cảm ơn lãnh đạo tỉnh BR-VT và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đánh giá cao thành tích của Trường Đại học BRVT trong 10 năm qua và chỉ đạo phương hướng phát triển trường trong thời gian tới và hứa trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu nghiêm chỉnh thực hiện các chỉ đạo của cấp trến.

Em Nguyễn Thị Châu Tây, cựu sinh viên của Khoa Hóa học & CNTP đại diện các cựu sinh viên của trường phát biểu bày tỏ lòng cám ơn sâu sắc đối với lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo khoa và đặc biệt là các thầy cô giáo đã dạy dỗ các em về kiến thức, nghề nghiệp và kỹ năng sống để các em vững tin bước vào đời thành đạt và hứa sẽ tiếp tục phát huy năng lực các em đã thu nhận tại trường để đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội và luôn hướng về trường, tiếp tục quan tâm đóng góp cho sự phát triển bền vững của nhà trường.

Để động viên các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm qua. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen và phần thưởng cho 3 tập thể và 5 cá nhân. Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và phần thưởng cho 5 tập thể và 5 cá nhân và Hiệu trưởng trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu tặng giấy khen và phần thưởng cho 5 tập thể và 43 cá nhân trong đó có 5 cựu sinh viên là các em đạt thành tích xuất sắc về các mặt học tập nghiên cứu khoa học thể dục thể thao, trong đó có nhóm sinh viên đạt giải nhất trong cuộc thi khởi nghiệp quốc gia năm 2015.

Buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường kết thúc trong niềm hân hoan về những thành tích xuất sắc của nhà trường trong 10 năm qua và niềm tin tưởng trường tiếp tục phát triển bền vững và đạt được những thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới./.

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 149193