CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP: Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu với các hoạt động giao lưu quốc tế


Ngày đăng: 01/12/2016 Lượt xem: 2746

Ngày 02/06/2015, Trường Đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu chính thức kí kết Chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại Học Gwangju (Hàn Quốc). Khi tham gia chương trình này, các sinh viên sẽ có cơ hội học tập một năm tại trường Đại Học Gwangju Hàn Quốc, nâng cao năng lực Tiếng Hàn và tham gia các hoạt động trao đổi giao lưu văn hóa tại trường. 

Tham gia chương trình này, các em sẽ được miễn phí một năm học phí tại Hàn Quốc, chỉ cần chi trả chi phí ký túc xá và sinh hoạt cá nhân. Trên thực tế, học phí cho một năm học tại Hàn Quốc là khá đắt so với mức học phí tại Việt Nam (khoảng 100 triệu đồng/năm) trong khi chi phí ăn ở sinh hoạt lại không đắt như nhiều người vẫn nghĩ (ký túc xá khoảng 4triệu/tháng và sinh hoạt phí khoảng gần 2 triệu/tháng). Do đó, khi được nhà trường miễn phí 100% học phí thì việc đi du học Hàn Quốc nằm trong tầm tay các sinh viên Việt Nam. Thêm vào đó, sinh viên có rất nhiều cơ hội kiếm việc làm thêm trong thời gian nghỉ hè để trang trải cho sinh hoạt phí. Hiện tại, nhà trường đã tiếp nhận hồ sơ và chọn được hai sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn tham gia chương trình này. Theo dự kiến, hai em sẽ sang Hàn Quốc nhập học vào tháng 3/2016.

Ngày 26/08/2015, Trường Đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu kí kết Chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại Học Kyoai Gakuen (Nhật Bản). Đây là một chương trình bổ ích dành cho các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản muốn nâng cao năng lực Nhật Ngữ và trải nghiệm cuộc sống du học một năm tại Nhật Bản. Trải qua hai vòng phỏng vân và làm bài thi kiểm tra tiếng Nhật, hai sinh viên xuất sắc của Khoa Đông Phương (Bùi Thị Nga và Đặng Thùy Dương) đã trúng học bổng một năm học miễn phí học phí và ký túc xá tại trường Đại Học Kyoai Gakuen (Nhật Bản). 

Hai bạn sinh viên sẽ chính thức sang học tập tại Nhật Bản vào tháng 3 năm 2016. Trong một năm học này, các em sẽ được học tiếng Nhật, và các môn học tự chọn liên quan đến ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản. Sau khi hoàn thành một năm chương trình, các em sẽ trở về trường Đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu để hoàn thành những học phần còn lại. Và những kết quả (tín chỉ) mà các em đạt được trong suốt một năm học tại Nhật Bản sẽ được công nhận vào kết quả học tập Chương trình Đại Học tại Trường Đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu. Như vậy, với tấm bằng tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật và những kinh nghiệm học tập, trải nghiệm thực tế tại Nhật bản  các sinh viên khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội được tuyển dụng vào làm tại các công ty Nhật Bản tại Việt Nam hoặc sang Nhật Bản làm việc. Hơn thế nữa, chương trình mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên khóa sau phấn đấu học tập, nâng cao năng lực tiếng Nhật để dành được học bổng.

Chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại Học Kyoai Gakuen (Nhật Bản) không chỉ mang lại cơ hội du học cho các bạn sinh viên trường Đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu mà còn mang lại cơ hội giao lưu học hỏi cho các bạn sinh viên giữa 2 trường. Cụ thể là vào tháng 3 năm 2016, trường Đại Học Kyoai Gakuen sẽ đưa 10 sinh viên sang học tập và giao lưu với sinh viên trường Đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu trong hai tuần. Các sinh viên sẽ có dịp để trao đổi kiến thức, giao lưu học hỏi lẫn nhau. Đây là cơ hội để sinh viên trường Đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu giới thiệu về trường mình, tiềm năng phát triển của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, là cầu nối để gắn chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu quốc tế, từ ngày 30/11 đến ngày 04/12/2015, trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu đã cử hai em sinh viên sang Indonesia giao lưu và tham gia Chương trình P2A "Tìm hiểu Jakarta" tại trường Đại học BINUS. Trở về sau chuyến đi đến đất nước nghìn đảo, hai sinh viên Khoa Ngoại ngữ  đã rất ấn tượng và mong muốn nắm bắt thêm nhiều cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế để học tập, trải nghiệm thực tế và khám phá những nền văn hóa, đất nước khác biệt.

Chương trình P2A "Tìm hiểu Jakarta" tại trường Đại học BINUS

Cụ thể, hai em được Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu hỗ trợ 50% chi phí máy bay khứ hồi Việt Nam – Indonesia. Trong năm ngày tham quan trải nghiệm tại Đại học BINUS (Indonesia), các em đã giao lưu tại bảo tàng Tekstil, trụ sở Ban thư ký ASEAN và tham gia phiên thảo luận với các sinh viên quốc tế về các vấn đề toàn cầu. Để sinh viên được trao nhiều cơ hội trải nghiệm và học hỏi về cộng đồng ASEAN, các trường trong mạng lưới P2A thống nhất tạo sự hỗ trợ tối đa cho sinh viên trong thời gian tham gia chương trình, bao gồm chi phí ăn ở và ký túc xá.  Hơn thế, điểm đến của P2A lần này là một trường đại học hàng đầu tại Jakarta, Indonesia với hơn 30 năm kinh nghiệm giáo dục.

Các hoạt động giao lưu quốc tế không chỉ tạo cơ hội để sinh viên được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi kiến thức mà còn là dịp để các em thể hiện vai trò của công dân Việt Nam trong việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước đến với bạn bè quốc tế trong thời kỳ hội nhập.

Khoa Quốc Tế

CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP: Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu với các hoạt động giao lưu quốc tế

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 150872