Chào mừng 2 sinh viên trường Polytech Lille (Pháp) đến thực tập nghiên cứu tại BVU

Lượt xem: 386

Ngày đăng: 26/04/2017

Vào lúc 14g30 ngày 14/04/2017, trường ĐHBRVT đã tiếp nhận hai sinh viên năm 4 của trường Polytech Lille (Paris, Pháp) sang thực tập nghiên cứu tại trường. Tham dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của TS. Vũ Văn Đông – Trưởng Phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế, ThS. Nguyễn Thị Cẩm Vân – Phó Trưởng Phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế, TS. Lê Ngọc Trân – Viện phó Viện Kỹ thuật - Kinh tế biển cùng một số các thầy cô giáo của trường ĐHBRVT. Thay mặt ban lãnh đạo nhà trường, ThS. Nguyễn Thị Cẩm Vân chào mừng và cảm ơn các sinh viên đã tin tưởng lựa chọn trường ĐHBRVT là nơi thực hiện các đề tài nghiên cứu tốt nghiệp theo chương trình của trường Polytech Lille. Trong buổi gặp mặt, các em sinh viên đã được phổ biến và hướng dẫn về các quy trình làm đề tài nghiên cứu khoa học tại trường ĐHBRVT, nhằm giúp các em có kế hoạch làm việc cụ thể, đồng thời giúp các em dễ dàng hòa nhập, thích nghi với môi trường học tập và sinh hoạt tại trường.

Hình 1: Đại diện lãnh đạo BVU chào đón 2 sinh viên trường Polytech Lille (Pháp).

Hình 2: TS. Vũ Văn Đông hướng dẫn 2 sinh viên về quy trình làm đề tài nghiên cứu khoa học tại BVU

Trường Polytech Lille được công nhận là một trong những trường đại học khoa học tốt nhất ở Pháp. Trường có 18.600 sinh viên, bao gồm 21% sinh viên quốc tế đến từ 70 quốc gia và 1.000 sinh viên học tiến sĩ, trong đó 30% là sinh viên quốc tế, cùng với 39 nhóm nghiên cứu được công nhận. Tại trung tâm của môi trường nghiên cứu cấp cao này, Polytech Lille cung cấp các khóa học nghệ thuật hiện đại công nghệ mới. Với 350 sinh viên cao học tốt nghiệp mỗi năm và hơn 8.500 kỹ sư làm việc, Polytech Lille là trường kỹ thuật quan trọng nhất ở phía bắc thành phố Paris, Pháp. Trường được công nhận bởi "Hội đồng thẩm định kỹ thuật" của Pháp (CTI) và là một thành viên của "Conférence des Grandes Ecoles" (CGE), là một hiệp hội về các cơ sở kỹ thuật, quản lý và giáo dục đại học được nhà nước công nhận.

                                   Hình 3: Khuôn viên trường Polytech Lille (Pháp)

Đây là lần đầu tiên trường Polytech Lille đưa sinh viên thực tập nghiên cứu tại trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong thời gian 10 tuần (từ ngày 17.4.2017 đến ngày 28.6.2017), các sinh viên Pháp sẽ cùng nghiên cứu các đề tài thực hành thí nghiệm với các giảng viên Ngành Công nghệ thực phẩm. Bên cạnh thời gian học tập nghiên cứu tại trường, các bạn sinh viên Pháp sẽ cùng tham gia học tập, thảo luận chuyên đề với các sinh viên Việt Nam và trải nghiệm cuộc sống tại thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp.

Hình 4: Sinh viên Pháp và GV. Chu Thị Hà (giảng viên hướng dẫn sinh viên thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học) 

Việc tiếp nhận sinh viên quốc tế đến thực tập tại trường Đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học cũng như thu hút sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu tại trường. 

ThS. Nguyễn Thị Cẩm Vân

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC