Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức thành công hội thảo quốc tế ICCASA


Ngày đăng: 12/01/2015 Lượt xem: 4208

Trong 2 ngày, 26 và 27-11, trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Tổ chức European Alliance for Innovation (tổ chức hàng đầu châu Âu về đổi mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin) và trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức hội thảo quốc tế "Hệ thống và ứng dụng cảm ngữ cảnh" ICCASA năm 2015. Tới dự Hội thảo quốc tế ICCASA 2015 gồm có:

Về phía khách mời:

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Ông Lê Thanh Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Đại diện lãnh đạo Sở KHCN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Ông Mai Thanh Quang, Giám đốc Sở KHCN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Đại diện trường Đại học Bách khoa TP.HCM, trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trường Đại học CNTT TP.HCM, trường Đại học Đồng Nai; Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM; Trường Đại học FPT; Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; Trường Đại học Thủ dầu một; Tập đoàn viễn thông quân đội  (Viettel), Ban quản lý khu CNC TP.Hồ Chí Minh.

Về phía trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu:

Ông Trần Văn Khánh, Chủ tịch HĐQT trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

GS.TSKH. Ngô Văn Lược, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Về dự hội thảo có các vị khách quí là Ủy viên HĐQT,Ban kiểm soát Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu; có 31 các nhà khoa học  Quốc tế và Việt Nam tham gia viết bài và báo cáo trong Hội thảo; Các cán bộ lãnh đạo các Phòng Khoa trong Nhà trường, cùng các phóng viên Báo đài và truyền hình về đưa tin Hội thảo ICCASA 2015.

Hội thảo quốc tế ICCASA 2015 "Hệ thống và ứng dụng cảm ngữ cảnh" được tổ chức tại thành phố biển tươi đẹp Vũng Tàu do Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Tổ chức European Alliance for Innovation (EAI) và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đồng đăng cai tổ chức. Nội dung của Hội thảo là các nghiên cứu về Cơ bản của hệ thống cảm ngữ cảnh, Nhận thức dựa trên tri thức và Công nghệ cảm ngữ cảnh. Hội thảo sẽ tiến hành trong 2 ngày, với 6 phiên họp là cơ hội để các nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia như Canada, Anh, Nam Phi, Hàn Quốc, Thái Lan… trao đổi, cập nhật thông tin, mở rộng nghiên cứu cũng như hợp tác phát triển. Hội thảo đã thu hút tổng số hơn hơn 100 bài báo từ nhiều quốc  gia trên thế giới gửi tới hội thảo; Ban tổ chức Hội thảo đã chấp thuận 42 bài; trong đó Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu vinh dự được chọn đóng góp 2 bài. Tất cả các bài báo được chấp nhận sẽ được công bố bởi nhà xuất bản nổi tiếng thế giới Springer thông qua thư viện kỹ thuật số SpringerLink Digital Library, một trong những thư viện khoa học lớn nhất thế giới và EAI là một tổ chức hàng đầu của châu Âu về đổi mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Tại hội thảo, các nhà khoa học đã thảo luận một số nội dung cơ bản về hệ thống cảm ngữ cảnh như mô hình, điều khiển, thuật toán, tính toán logic, biểu diễn, lập luận về cảm ngữ cảnh; định tuyến, giao thông, và vấn đề độ tin cậy, kỹ thuật phổ biến và nhân rộng dữ liệu trong hệ thống cảm ngữ cảnh; các ứng dụng và hỗ trợ trung gian... Hoạt động này là cơ hội để các nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia trao đổi, cập nhật thông tin, mở rộng nghiên cứu và hợp tác phát triển; nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin phục vụ phát triển công nghệ kỹ thuật truyền thông của từng quốc gia và toàn cầu.

Phát biểu tại hội thảo, ông  Lê Thanh Dũng, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đánh giá cao trường Đại học Bà Rịa -Vũng Tàu đã đăng cai tổ chức hội thảo mang tầm cỡ quốc tế. Hội thảo có nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học trong lĩnh vực công nghệ thông tin về hệ thống cảm ngữ cảnh để phát minh và ứng dụng công nghệ vào sản xuất nhằm phát triển tri thức công nghệ mới phục vụ cuộc sống con người; đồng thời hy vọng, sau hội thảo sẽ có nhiều sản phẩm khoa học công nghệ của ngành công nghệ thông tin ứng dụng thiết thực vào cuộc sống.

Hội thảo quốc tế ICCASA 2015 được trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đăng cai đồng tổ chức với EAI và trường Đại học Nguyễn Tất Thành là hoạt động khoa học mang tầm quốc tế để kỷ niệm 10 năm thành lập trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (27/01/2006 – 27/01/2016) đó là sự khẳng định sự phát triển của nhà trường trong thời gian tới đúng với xu hướng Hội nhập quốc tế của đất nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Vũ Văn Đông

Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức thành công hội thảo quốc tế ICCASA

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 149208