Cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu với thông điệp “Ai cũng có thể sáng tạo”


Ngày đăng: 08/26/2016 Lượt xem: 286

Trong buổi Lễ ra mắt Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng quản trị và Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) được long trọng tổ chức ngày 15/7/2016, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng nhà trường đã công bố định hướng phát triển BVU theo hướng Đại học sáng tạo, mở ra nhiều cơ hội và thách thức mới cho cán bộ, giảng viên và sinh viên của nhà trường.

Định hướng đó được Hiệu trưởng nhà trường nhanh chóng triển khai sâu rộng tới toàn thể cán bộ giảng viên của nhà trường thông qua "Seminar với chủ đề Kinh tế sáng tạo và Giáo dục sáng tạo" tổ chức vào ngày 22.7.2016. Theo đó, giai đoạn trước mắt BVU sẽ áp dụng "sáng tạo" trong 04 vấn đề: dạy và học; nghiên cứu; văn hóa; quản lý.

Tiếp tục triển khai tư tưởng đó, trong hai ngày 18,19/8/2016, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm đã trực tiếp đứng lớp giảng dạy cho cán bộ, giảng viên của nhà trường các nội dung liên quan đến tư duy sáng tạo, bao gồm các chuyên đề: Kinh tế sáng tạo; Thành công với tư duy sáng tạo; Khái quát các phương pháp tư duy sáng tạo…

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm tập huấn tư duy sáng tạo cho CB, GV BVU

Chỉ trong 03 buổi tập huấn, với phương pháp truyền đạt rất gần gũi, thân thiện và vốn kiến thức phong phú, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm đã cung cấp cho cán bộ, giảng viên BVU nhiều nguồn tài liệu và kiến thức mới liên quan đến vấn đề sáng tạo. Điều quan trọng đạt được sau 03 buổi tập huấn mà cán bộ, giảng viên cảm nhận được là chính sự sáng tạo của Hiệu trưởng nhà trường đã có tác động kích thích ý thức sáng tạo của mỗi người. 

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm đối thoại cùng giảng viên

tại buổi tập huấn tư duy sáng tạo cho CB, GV BVU

Ngay sau khóa tập huấn, nhiều cán bộ, giảng viên BVU đã tiếp tục nghiên cứu các tài liệu được Hiệu trưởng nhà trường cung cấp và đang từng bước vận dụng các bài học vào trong giảng dạy và quản lý. Thông điệp mà mỗi cán bộ, giảng viên BVU đang truyền đi từng giờ bằng truyền miệng, thông qua website, facebook … đó là "Ai cũng có thể sáng tạo". Với thông điệp đó, trong thời gian tới, chắc chắn, cán bộ, giảng viên, sinh viên BVU sẽ không ngừng sáng tạo trong từng hoạt động của mình, làm nên một Trường Đại học sáng tạo theo đúng định hướng phát triển chung của nhà trường./.

Nhung Lê

 

Cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu với thông điệp “Ai cũng có thể sáng tạo”

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 150748