BVU tổ chức tập huấn chuyên đề “Tư duy sáng tạo” - đợt hai trước thềm năm mới Đinh Dậu


Ngày đăng: 01/19/2017 Lượt xem: 201

Mặc dù, chỉ còn một thời gian rất ngắn nữa là cán bộ, giảng viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ nghỉ để đón tết Đinh Dậu, nhưng cho đến giờ phút này, không khí làm việc và học tập của cán bộ, giảng viên BVU vẫn vô cùng sôi nổi và nhiệt huyết.

 

Điều này cho thấy, đúng như những điều mà cách đây không lâu, trong bài phỏng vấn GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng nhà trường về định hướng phát triển BVU trong năm 2017, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm có nói: "Năm mới 2017 đã đến, chỉ còn vài tuần nữa là tết nguyên đán đón Xuân Đinh Dậu của Việt Nam cũng đến, trong thời gian giáp tết này, tập thể đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn không ngừng làm việc hăng say, quyết tâm thực hiện các kế hoạch và mục tiêu đã đặt ra của năm 2017".

 

Trong hai ngày 12 và 13/1/2017, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp tục đứng lớp giảng dạy chuyên đề "Tư duy sáng tạo" đợt 2 cho cán bộ, giảng viên nhà trường (đợt 1 tổ chức trong hai ngày 18, 19/8/2016). Đây là một nội dung rất quan trọng nhằm khơi dậy, hướng dẫn và tạo tiền đề để phát huy năng lực, tư duy sáng tạo trong mỗi con người của cán bộ, giảng viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu để thực hiện định hướng phát triển BVU theo hướng Đại học sáng tạo.

 

Nếu như trong đợt tập huấn đầu tiên, Hiệu trưởng nhà trường tập trung đi sâu vào giới thiệu các nội dung về tư duy sáng tạo, bao gồm: Kinh tế sáng tạo; Thành công với tư duy sáng tạo… thì trong lần tập huấn này, các nội dung về "Tư duy sáng tạo" mà cán bộ, giảng viên nhà trường được tiếp cận tập trung vào các vấn đề về các nguyên lý và phương pháp tư duy sáng tạo; cách giải quyết vấn đề; … và rất nhiều các nội dung khác liên quan đến "Tư duy sáng tạo".

GV tham gia thảo luận về các nguyên lý sáng tạo

Các vấn đề được truyền đạt tại hai ngày tập huấn, như: Lý thuyết sáng sạo Triz; Nguyên lý thích ứng; Nhóm Nguyên lý về thời gian; Nguyên lý kết hợp … với các ví dụ thực tế, gần gũi và sinh động đã giúp cán bộ, giảng viên BVU khai mở nhiều ý tưởng mới mẻ và độc đáo. Nhiều cán bộ, giảng viên đã đề xuất các ý tưởng sáng tạo có tính khả thi cao và có thể triển khai áp dụng vào thực tế công việc, giảng dạy sau đợt tập huấn chuyên đề "Tư duy sáng tạo" lần hai này./.

 

 

 

 

 

 

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng BVU giảng dạy chuyên đề tư duy sáng tạo cho CB, GV (đợt 2)

 

    Nhung Lê

                                                                                                                                                                               

BVU tổ chức tập huấn chuyên đề “Tư duy sáng tạo” - đợt hai trước thềm năm mới Đinh Dậu

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 151139